“บิณฑ์” เข้าช่วยเหลือ เด็ก 10 ขวบ ลิ้นหัวใจรั่ว เคราะห์ซ้ำพิการทางสายตา พูดไม่ได้

 

เทวดาเดินดิน ” บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ” ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือครอบครัวของเด็กชายวัย 10 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว พูดไม่ได้ เคราะห์ซ้ำพิการทางสายตา ซึ่งความหวังของพ่อแม่คืออยากให้ลูกกลับมามองเห็นอีกครั้ง

 

สืบเนื่องจาก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวของเด็กชายวัย 10 ขวบ ผ่านเพจเฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความว่า ” ช่วยแม่ผมด้วยครับ ” ซึ่งหนุ่มบิณฑ์ได้เข้าช่วยเหลือครอบครัวของ พ่อแม่ที่ดูแลลูกวัย 10 ขวบ ที่ป่วยด้วยโรคลิ้นหัวใจรั่ว พูดไม่ได้ และมีความผิดปกติทางสายตา ที่นับวันจะเริ่มมองไม่เห็น โดยความหวังแรกที่พ่อแม่หวังคือการให้ลูกกลับมามองเห็นอีกครั้ง

 

ระบุต่ออีกว่า ครอบครัวนี้ต่อสู้อย่างมีความหวัง แม้จะมีเพียงค่าแรงรายวันมาจุนเจือครอบครัวเท่านั้น มาร่วมกันส่องประกายความหวัง และสร้างกำลังใจให้กับน้องลีโอ ซึ่งเป็นเด็กพิการทางสายตา พูดไม่ได้ เป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว กระดูกผิดรูป ซึ่งคุณแม่น้องอยากขอความช่วยเหลือด้านการรักษาทางสายตา

 

น้องลีโอรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลเด็ก ผ่าตัดตามา 4 ครั้ง บวกกับน้องป่วยด้วยโรคมาร์แฟนซินโดรม ทำให้ร่างกายน้องค่อยๆแย่ลงเรื่อยๆ จากมองเห็นก็ค่อยๆเลื่อนราง น้องลีโอพอช่วยเหลือตัวเองได้เช่นเข้าห้องน้ำ อาบน้ำ แต่งตัว กินข้าว ปัจจุบันน้องลีโอไปเรียนที่โรงเรียนโสตศึกษาบางบัวทอง อยู่ห้องพิการซ้ำซ้อน เป็นเด็กตั้งใจเรียน ส่วนพ่อกับแม่ทำงานรับจ้าง ค่าแรงวันละ 300 บาท แม่จึงอยากให้น้องลีโอได้รับการรักษาตาให้มองเห็นต่อไป เพื่อวันข้างหน้าน้องลีโอจะได้ช่วยเหลือตัวเองได้

 

โดยหนุ่มบิณฑ์ได้มอบเงินให้น้อง 20,000 บาท หากใครอยากจะช่วยเหลือก็สามารถช่วยเหลือน้องได้ที่ ชื่อบัญชี นายสุรศักดิ์ บุญมี เลขที่บัญชี 725-2-68564-7 ธนาคารกสิกรไทย ออมทรัพย์ สาขาสุวินทวงศ์ หนองจอก

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.nationtv.tv/main/content/378796760/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *