ชวนช่างตัดผมวินเทจทั่วไทยลงแข่งการกุศลชิงเงินรางวัล 100,000 บาท

 

เมื่อเวลา 09.30 วันที่ 20 กันยายน 2563 ที่ร้านสามวันสองคืน (รังสิต) ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี นายสถาพร อยู่โต หรืออาจารย์แม็คยูเทิร์นกรรไกรไฟ เจ้าของโรงเรียนเสริมสวยสถาพรรังสิต จังหวัดปทุมธานี พร้อมกับเหล่าอาจารย์ช่างตัดผมวินเทจ ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันตัดผมการกุศลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในงาน the Hair stylist international festival 2020 ชิงถ้วยและเงินรางวัล 100,000 บาท ในวันที่ 7 ตุลาคม 2563 ที่ห้องไดมอนชั้น 5 โรงแรมเอเชียแอร์พอร์ท ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ได้มีการสาธิตตัดผมแนววินเทจบนรถมอเตอร์ไซค์ฮาเล่เดวิสัน โดยตลกชื่อดัง เจี้ยบเชิญยิ้ม (นายเฉลิม ปานเกิด) อีกด้วย

 

ด้าน นายสถาพร อยู่โต หรืออาจารย์แม็คยูเทิร์นกรรไกรไฟ กล่าวว่า วันที่ 7 ตุลาคม 2563 The Hair Stylist ครั้งที่ 3 ที่ชั้น 5 โรงแรมเอเชียแอร์พอร์ท เซียร์ รังสิต มีนายรนัสถ์ พุ่มเจริญ นายอำเภอลำลูกกา เป็นประธานเปิดงาน โดยการแข่งขันกันทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ สไตล์วินเทจ, สไตล์แกะลาย และฟาดเฟดตัดผมเร็ว ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะบริจาคให้กับเด็กพิการทางสมอง สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านเฟื่องฟ้า จังหวัดนนทบุรี และสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนรังสิต (คลอง 6) จังหวัดปทุมธานี ซึ่งการประกวดแข่งขันตัดผมนั้น เป็นการพัฒนาวงการรวมถึงพัฒนาฝีมือให้กับช่างตัดผมได้พัฒนาขึ้น เด็กใหม่ ๆ จะได้เข้ามาพิสูจน์ตัวเอง โดยการเข้ามาแข่งขันตัดผม เพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนศักยภาพการประกอบอาชีพและธุรกิจการตัดผม แลกเปลี่ยนประสบการณ์ พัฒนาด้านฝีมือ ผู้เข้าร่วมการแข่งขันตัดผมยังเป็นการต่อยอดระดับฝีมือ เพิ่มคุณภาพให้กับผู้ใช้บริการ และยังได้รวมช่างตัดผมจากทั่วประเทศสามารถดูเทคนิคและสอบถามพูดคุยเพื่อแชร์ประสบการณ์ในอาชีพ พัฒนาอาชีพช่างตัดผม โดยกรรมการมีช่างต่างชาติจากหลายประเทศเข้ามาร่วมเป็นกรรมารตัดสินเพื่อความเป็นสากล ผู้ที่สนใจและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ อ.แม็ค 098-7894528 ภายในงานโชว์ทักษะพิเศษจากช่างตัดผมชื่อดังมากมาย การแสดงโชว์ทรงผม การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินวงโอฮาน่า มีบูธขายสินค้าราคาพิศษและกิจกรรมอื่น ๆ อีกเพียบ ทั้งนี้คณะผู้จัดได้กำหนดจุดคัดกรอง มีจุดบริการแอลกอฮอล์ และลงทะเบียนด้วยแอปพลิเคชันไทยชนะ เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือโควิด-19 อย่างเข้มงวด

 

ส่วนนางสาวธัญญนัช ไกรนุกูล อายุ 27 ปี ภูมิลำเนาชาวจังหวัดสิงหบุรี กล่าวว่า ในส่วนของตนเองพึ่งจะเป็นช่างตัดผมได้ไม่นาน หลังจากที่ผ่านการเรียนการตัดผมจากสถาบันมาแล้ว จึงได้รับจากตัดผมนอกสถานที่แบบฟรีแลนซ์ภายในพื้นที่ กทม. โดยจะเริ่มตัดจริงกับคนที่เรารู้จัก หรือเพื่อนเราเอง จากนั้นเขาจะมีการบอกต่อกับปากต่อปาก ราคาประมาณ 200-300 บาท ถือว่าเป็นการสั่งสมประสบการณ์ทางด้านนี้ และเปิดเพจเฟสบุคให้ลูกค้าได้ติดตามที่ชื่อ “ธัญ ธัญญนัช” ปัจจุบันมีลูกค้าเพิ่มขึ้นประกอบกับแม่เป็นช่างเสริมสวยอยู่แล้ว จึงได้รับการส่งเสริมทางด้านนี้ด้วย ในส่วนของอาชีพช่างตัดผม

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.banmuang.co.th/news/region/206510

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *