“ตม.ปทุมฯ” ลงพื้นที่ปันน้ำใจ-แจกสิ่งของให้พี่น้องประชาชน สู้ภัยโควิด

 

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2563 ว่าที่ พ.ต.อ.เจริญพงษ์  ขันติโล  ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี  เปิดเผยว่า ตม.จว.ปทุมธานี นำโดย ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี และ พ.ต.ท.ชนกฤดิ  พงษ์ศิริ  รอง ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ได้ดำเนินการตาม “โครงการ ตม.ปันน้ำใจสู้ภัยโควิด-19” อย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 21 ก.ย.63 ได้ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากจากสถานการณ์ โควิด-19  และมีผู้พิการซึ่งต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ในเขต ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ จว.ปทุมธานี พร้อมทั้งได้ให้ประชาชนและเด็กๆ ในชุมชนออกมาเลือกสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในการอุปโภคบริโภคภายในครัวเรือนเบื้องต้น และยังได้มอบรถจักรยานไว้ให้เด็ก ๆ ได้ใช้เป็นพาหนะในการเดินทางไปโรงเรียนต่อไป

 

ว่าที่ พ.ต.อ.เจริญพงษ์  กล่าวว่าโครงการนี้เป็นโครงการของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 และพล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 ได้มีนโยบายให้หน่วยงานในสังกัด ได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน เป็นการบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ผู้ที่ไดรับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ โควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อหลายภาคส่วน และประชาชนอีกหลายกลุ่ม ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนรวมถึงเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ จึงได้สั่งการให้ดำเนินการออกช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งที่ผ่านมา ทางตม.จว.ปทุมธานี ได้นำสิ่งของเครื่องใช้ ข้าวสารอาหารแห้ง เข้าแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง

 

ว่าที่ พ.ต.อ.เจริญพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการดังกล่าวจะดำเนินการอย่างไปอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จะดีขึ้น ซึ่งเราเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ พร้อมที่จะช่วยเหลือดูแลประชาชนให้ดีที่สุด ในทุกสถานการณ์….เราจะไม่ทอดทิ้งกัน และขอเป็นกำลังใจในการก้าวข้ามผ่านวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.banmuang.co.th/news/region/206787

 331 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *