โครงการ “จังหวัดพบประชาชนจังหวัดชุมพร” ลงพื้นที่ให้บริการชาวบ้านเขาล้าน อำเภอสวี

 

วานนี้ 17 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.00 น. ที่โรงเรียนบ้านเขาล้าน หมู่ที่ 8 ตำบลครน อำเภอสวี จังหวัดชุมพร นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานเปิด โครงการ “จังหวัดพบประชาชนจังหวัดชุมพร” ประจำปี 2563 “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน” โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมออกหน่วยให้บริการพี่น้องประชาชน เพื่อสนองนโยบายภาครัฐบาลในด้านการให้บริการและอำนวยความสะดวก แก่ประชาชนในพื้นที่ห่างไกลและทุรกันดาร ตลอดจนให้ผู้บังคับบัญชา หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานประจำจังหวัดชุมพร ได้ออกไปพบปะเยี่ยมเยียน รับฟังและรับทราบปัญหาของประชาชนในพื้นที่ สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างข้าราชการกับประชาชน รวมทั้งรวบรวมข้อมูลสภาพปัญหาที่มีอยู่ในพื้นที่ มากำหนดแนวทางพัฒนาและมาตรการแก้ไข

 

สำหรับการดำเนินโครงการครั้งนี้ จังหวัดชุมพร ได้บูรณาการทุกหน่วยงาน ลงพื้นที่ให้บริการช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ทั้งด้านการรักษาพยาบาล การรับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย รับคำร้องของผู้ประสบปัญหาทางสังคม ตรวจวัดสายตากับเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร การจำหน่วยสินค้าธงฟ้าราคาถูกและผลิตภัณฑ์ชุมชน ตลอดจนนิทรรศการเผยแพร่ความรู้ด้านวิชาการจากหน่วยงานต่าง ๆ เป็นต้น

 

นอกจากนี้ จังหวัดชุมพร ยังได้มอบตู้ยาสามัญประจำบ้าน และมอบอุปกรณ์กีฬาให้แก่โรงเรียนในพื้นที่ มอบเงินสงเคราะห์เด็กนักเรียนผู้ประสบปัญหาทางสังคม จำนวน 25 คน มอบจักรยานให้เด็กนักเรียน จำนวน 10 คัน และมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้ด้วยโอกาส และผู้พิการในพื้นที่อีก จำนวน 100 ชุด ซึ่งได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ และที่อยู่ใกล้เคียงเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก ภายใต้มาตรการป้องกันเชื้อ COVID-19 ทุกคนที่มาร่วมงานต้องผ่านการคัดกรอง และสวมหน้ากากตลอดเวลาที่อยู่ภายในงานด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200717173103091

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *