ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เขตตรวจราชการที่ 1 ลงพื้นที่ตรวจติดตามตามแผนตรวจราชการแบบบูรณาการที่จังหวัดลพบุรี

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

 

สำนักนายกรัฐมนตรีได้ร่วมกับกระทรวงต่างๆ ลงพื้นที่ตรวจราชการแบบบูรณาการของผู้ตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ 2563 รอบที่ 2 เพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล

 

โดยในวันที่ (10 ก.ค. 63) เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมพระปรางค์สามยอด ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลพบุรี นายธีระ ทองโพธิ์ ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เขตตรวจราชการที่ 1 พร้อมคณะผู้ตรวจราชการกระทรวง ลงพื้นที่จังหวัดลพบุรีเพื่อติดตามมาตรการป้องกันการควบคุมการแพร่ระบาดและการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) และประเด็นนโยบายสำคัญ เช่น การเกษตรสร้างมูลค่า การจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน และการพัฒนาชุมชนเมือง

 

นอกจากนี้ยังได้ตรวจติดตาม โครงการสัตว์ปลอดโรคคนปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้า ตามพระปณิธานของศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ประจำปีงบประมาณ 2563 รอบที่ 2

 

หลังจากนั้น เวลา 13.30 น. คณะผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เขตตรวจราชการที่ 1 และผู้ตรวจราชการกระทรวง ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชมการเกษตรสร้างมูลค่า ที่ไร่ทหารสานประชาบ้านท่าเดื่อน้อย ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี การพัฒนาชุมชนเมืองที่บ้านนายสายชล จันทรงกลด คนพิการทางสายตา บ้านน้ำจั้น เลขที่ 31 ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี และการจัดการที่ดินทำกินให้ชุมชนที่บ้านมะม่วงเจ็ดต้น หมู่ที่ 9 ตำบลวังเพลิง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี

 

นายพีระ ทองโพธิ์ ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เขตตรวจราชการที่ 1 กล่าวว่า จะผลักดันเรื่องการส่งเสริมเกษตรอินทรีย์ให้เป็นนโยบายในระหว่างกระทรวงต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ให้มีการต่อยอดทั้งต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200710170112799

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *