จังหวัดอุทัยธานี มอบกายอุปกรณ์สำหรับช่วยคนพิการ รถสามล้อชนิดมือโยก รวมทั้งเงินสนับสนุน

logomain

 

ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดอุทัยธานี อำเภอเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี เป็นประธานพิธีมอบกายอุปกรณ์สำหรับช่วยคนพิการ และเงินสนับสนุนจากกองทุนส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เพื่อประโยชน์ในการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการทุกระดับให้เป็นไปอย่างทั่วถึงและเป็นธรรม โดยมีนางเตือนจิตร์ รักร้อย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุทัยธานี นางอรุณี เต็งสุวรรณ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุทัยธานี หัวหน้าส่วนราชการ ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอุทัยธานี ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้ดูแลคนพิการและคนพิการ เข้าร่วมในพิธี

 

สำหรับการมอบกายอุปกรณ์สำหรับช่วยคนพิการ (รถสามล้อชนิดมือโยก) นั้น คนพิการมีความจำเป็นต้องใช้ เพื่อขจัดอุปสรรคในการดำรงชีวิต และให้คนพิการสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในสังคมได้โดยสะดวก จึงได้จัดมอบให้กับคนพิการ ในพื้นที่ 8 อำเภอ จำนวน 23 ราย รวมเป็นเงินจำนวน 161,000 บาท

 

นอกจากนี้ ยังได้มอบเงินสนับสนุนโครงการปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยสำหรับคนพิการ จำนวน 9 แห่ง ได้แก่ พื้นที่ อบต.ป่าอ้อ , อบต.คอกควาย , อบต.หนองบ่มกล้วย , อบต.หนองยาง , เทศบาลตำบลหนองขาหย่าง , อบต.หนองไผ่แบน , อบต.ทองหลาง , อบต.วังหิน และอบต.น้ำซึม รวมเป็นเงิน 200,000 บาท รวมทั้งมอบเงินสนับสนุน โครงการที่ขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนส่งเสริม และพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ จำนวน 7 แห่ง รวมเป็นเงิน 385,250 บาท ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200709140044318

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *