ผู้ว่าฯ อุบลราชธานี ลงพื้นที่มอบของช่วยเหลือครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

 

เมื่อวันที่ (8 มิ.ย. 63) นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย นางยุภาพร วิฑูรย์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอุบลราชธานี นายอุทัย ทองเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี  ลงพื้นที่มอบของช่วยเหลือครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยได้มอบนมผงและถุงยังชีพ ให้กับครอบครัวของ น.ส.ชลพิชา ประสงค์ศรี ซึ่งเป็นมารดา ของ ด.ช.รุณธรและ ด.ช.ธราธร อายุ 1 เดือนเศษ (ฝาแฝด) อาศัยอยู่ หมู่ที่ 1 ตำบลไผ่ใหญ่ อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี พบว่าปัญหาครอบครัว ตนเองและสามี ทำงานอยู่ที่ประเทศไต้หวัน ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 น.ส.ชลพิชา ซึ่งเป็นภรรยา จึงได้เดินทางกลับภูมิลำเนาส่วนสามียังทำงานอยู่ประเทศไต้หวัน ปัจจุบันตนเองไม่มีงานทำและต้องรับภาระในการเลี้ยงดูลูกทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นฝาแฝด ส่วนสามีซึ่งเป็นหัวหน้าครอบครัว ประสบปัญหาถูกพักงาน ไม่มีรายได้เป็นค่าใช้จ่ายให้ครอบครัวเป็นระเวลา 2-3 เดือน

 

ส่วนรายที่สอง มอบนมผงและถุงยังชีพ ให้แก่ น.ส.พรทิพย์ มณีรอด เป็นป้า น้องจีน่า (นามสมมุติ) อายุ 4 เดือน อาศัยอยู่ หมู่ที่ 9 ตำบลไผ่ใหญ่ อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี  พบว่าบิดาและมารดาของเด็กเป็นผู้พิการทางการสื่อสาร (เป็นใบ้) ทำงานรับจ้างอยู่กรุงเทพฯ ส่วนภรรยาได้คลอด น้องจีน่า ซึ่งในช่วงที่มีสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จึงถูกพักงานโดยไม่มีกำหนด ปัจจุบันทั้งสองได้พักอาศัยอยู่ที่กรุงเทพฯ โดยได้รับเบี้ยยังชีพคนพิการ เดือนละ 800 บาท ดังนั้น น.ส.พรทิพย์ฯ ป้าของเด็กจึงได้รับหลานมาอยู่ที่บ้านจังหวัดอุบลฯ ส่วนตนและสามี มีรายได้จากรับจ้างก่อสร้าง แต่ก็ยังประสบปัญหารายได้และค่าใช้จ่ายในครอบครัวไม่เพียงพอ เนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

 

จากนั้น มอบนมกล่อง UHT ให้แก่ น.ส.วิยะดา สุทธิประภา เป็นมารดาของ น้องไอลิน (นามสมมุติ) อายุ 1 ปี 7 เดือน อาศัยอยู่ หมู่ที่ 1 บ้านดงยาง ตำบลดุมใหญ่ อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อก่อนเป็นลูกจ้างร้านขายยาอยู่จังหวัดภูเก็ตแต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นเหตุให้สามีและตนเองถูกพักงานไม่มีกำหนดและขาดรายได้จึงได้เดินทางกลับจากจังหวัดภูเก็ต มาพักอาศัยอยู่จังหวัดอุบลราชธานี

 

ในโอกาสเดียวกันนี้ได้มอบถุงยังชีพให้แก่ผู้สูงอายุ คนพิการ ผู้ด้อยโอกาส ยากไร้ ซึ่งเป็นกลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่โรงเรียนดงยางวิทยาคม ตำบลดุมใหญ่ อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี จำนวน 20 ราย

 

logomain

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200608190513568

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *