กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี ส่งมอบบ้านหลังใหม่ให้กับผู้ป่วยติดเตียง พื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์

logomain

 

พันเอก วุทธยา จันทมาศ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย พันโท กวินทร์ณัช เกิดสุข ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 9 นำส่วนราชการ ที่เกี่ยวข้อง จัดพิธีส่งมอบบ้านในโครงการสร้างบ้านเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี 42 พรรษา 3 มิถุนายน 2563 โดยได้มอบพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พร้อมสิ่งของอุปโภค บริโภค ให้แก่ นายประสงค์ เกตุแก้ว อายุ 47 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 7/1 บ้านดงเสลา ตำบลด่านแม่แฉลบ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งป่วยเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ฐานะยากจน ซึ่งปัจจุบันได้รับเงินช่วยเหลือจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และเบี้ยยังชีพผู้พิการ มี นางอรุณ ดนตรี ภรรยา ประกอบอาชีพรับจ้างทำไร่ เป็นผู้ดูแลและมีบุตรสาวที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับ ปวส.

 

พันเอก วุทธยา จันทมาศ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 9 กล่าวว่า การดำเนินโครงการสร้างบ้านเฉลิมพระเกียรติฯ ให้กับผู้ยากไร้ โดยกองทัพบก เป็นการช่วยเหลือประชาชนให้มีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อีกทั้งถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2563 รวมถึงเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี การร่วมมือร่วมใจของส่วนราชการ หน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภายใต้การสนับสนุนงบประมาณ จาก กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 9 ส่วนราชการ อำเภอศรีสวัสดิ์ เขื่อนศรี นครินทร์ อบต.หนองเป็ด อบต.ด่านแม่แสลบ และพ่อค้าประชาชนในพื้นที่ ที่ร่วมจัดชุดช่างจิตอาสา ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ทหารจากกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 9 และประชาชนจิตอาสา เข้าดำเนินการก่อสร้างบ้านชั้นเดียวยกสูง ซึ่งสามารถสร้างจนแล้วเสร็จภายระยะเวลา 14 วัน สร้างความปลาบปลื้มให้กับ นายประสงค์ และครอบครัวเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200608194354580

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *