จ.อุทัยธานี จัดกิจกรรมจิตอาสา“ตู้ปันสุข”เนื่องในวันพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อแบ่งปันธารน้ำใจให้แก่ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อติดเชื้อไวรัสโควิด-19

 

วันนี้ (30 พ.ค. 63) ที่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วย นายธนิศร์ วงศ์ปิยะสถิตย์ และนายอลงกต วรกี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดอุทัยธานี ส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และจิตอาสาพระราชทาน า ได้ร่วมกันจัดตั้ง “ตู้ปันสุขเหล่ากาชาดจังหวัดอุทัยธานี” เนื่องในวันพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 โดยร่วมกันนำเครื่องอุปโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ใส่ตู้ปันสุข เพื่อแจกจ่ายแบ่งปันธารน้ำใจให้แก่ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และเดือดร้อนขาดแคลนสิ่งของบริโภค ที่จำเป็นในการดำรงชีวิต ในภาวะวิกฤติโควิด-19

 

โดยกิจกรรมดังกล่าว เป็นการร่วมมือกันของทุกภาคส่วน และผู้ที่มีจิตกุศล ได้นำสิ่งของมาร่วมเติมเต็มตู้ปันสุข มีทั้งข้าวสาร นมกล่อง ขนม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำดื่ม น้ำผลไม้ และกับข้าว ใส่อยู่ภายในตู้ปันสุข วางไว้ให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้มาหยิบเอาไปบริโภค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยมีประชาชนจำนวนมากที่ผ่านไป – มา ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด แวะเข้ามาหยิบสิ่งของ ที่อยู่ภายในตู้ปันสุข ไปบริโภค โดยหยิบแต่พอควรและพอเพียง ตามความจำเป็น

 

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมดังกล่าว ได้วางแนวทางการแจกจ่ายของตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด มีการตรวจคัดกรอง การเว้นระยะห่างทางสังคม การจัดระเบียบแถวในการเข้ารับสิ่งของ โดยมีจิตอาสาพระราชทาน คอยอำนวยความสะดวก และให้บริการแก่ผู้สูงอายุ รวมถึงผู้พิการตลอดเวลา อีกด้วย

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200530115558855

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *