“แจกไข่ยกแผง” 5 ครอบครัวใจบุญ แจก 200 ชุด ให้ชาวอำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี บรรเทาความเดือดร้อน แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน

logomain

 

วานนี้ (22 พ.ค. 63) ที่ศาลาประชาคม บ้านวังฮาง หมู่ 2 ตำบลสร้อยพร้าว อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี ครอบครัวใจบุญ ประกอบด้วย ครอบครัวนุ่มวงศ์ ครอบครัวทิพยรัตน์พรทวี ครอบครัวกาญจนะ ครอบครัวขิประวัติ และครอบครัววีระชัย นำไข่ไก่และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 200 ชุด มาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้ประสบความเดือดร้อนอันเนื่องมาจากผลกระทบของสถานการณ์โรคโควิด-19 โดยมีนายหนูแดง ท้าวจันทร์ ผู้ใหญ่บ้านวังฮางและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยคณะ อสม.ประจำหมู่บ้าน ให้การต้อนรับและคอยจัดระเบียบ วัดอุณหภูมิ ฉีดเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ จัดแถวเว้นระยะห่างให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด

 

นางสาวจิตรา วีระชัย กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ส่งผลกระทบให้กับประชาชนทุกคน โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย ครอบครัวนุ่มวงศ์ ครอบครัวทิพยรัตน์พรทวี ครอบครัวกาญจนะ ครอบครัวขิประวัติ และครอบครัววีระชัย จึงได้ร่วมกันจัดซื้อสิ่งของมาบรรจุถุงแจกจ่ายประชาชน จำนวน 200 ชุด 1 ชุด ประกอบด้วย ไข่ไก่ 1 แผง และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 4 ห่อ นม 1 กล่อง โดยครั้งนี้ได้ทำการแจกจ่ายให้กับประชาชนบ้านวังฮาง คุ้มรวมใจสามัคคี คุ้มรุ่งอรุณ คุ้มบุบผาสวรรค์ คุ้มรื่นเริง คุ้มสันติสุข คุ้มรวมใจไทยโนนตาล และคุ้มสามัคคีพัฒนา ซึ่งมีทั้งผู้ใหญ่ เด็ก ผู้สูงอายุ และผู้พิการ มารับสิ่งของ รวมทั้งยังได้มอบสิ่งของฝากให้กับวัดประจำหมู่บ้านด้วย ซึ่งการดำเนินดังกล่าวทุกคนทำด้วยความเสียสละ มีจิตอันเป็นกุศล แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน และถือเป็นการช่วยเหลือสังคมในช่วงวิกฤตโควิด-19 เพื่อเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200522201809474

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *