รองผู้ว่าฯ ยโสธร ร่วมกับ พมจ. ซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ด้อยโอกาส เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และกลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

logomain

 

วานนี้ (22 พ.ค. 63) นายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร พร้อมด้วยนางวาสนา ทองจันทร์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยโสธร ลงพื้นที่มอบบ้าน ให้กับผู้ด้อยโอกาส ที่ได้รับผลกระทบจากพายุโพดุล และคาจิกิ ตามโครงการ “ร้อยใจ รวมใจ สู่ใจอีสาน” โดยได้ฟื้นฟูซ่อมแซมที่อยู่อาศัยสำหรับกลุ่มเป้าหมาย ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ด้อยโอกาส ทั้งนี้ เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และกลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

 

ภายหลังมอบบ้าน นายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ได้กล่าวว่า ตามที่จังหวัดยโสธร ได้เกิดพายุโซนร้อนโพดุล และพายุคาจิกิ ที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำพื้นที่การเกษตร และบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ต่อมาทางกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินโครงการ “ร้อยใจ รวมใจ สู่ใจอีสาน” เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจากอิทธิพลพายุโซนร้อนโพดุล และพายุคาจิกิ ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 

โดยการประสานงานร่วมกันกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ในการฟื้นฟูซ่อมแซมที่อยู่อาศัยสำหรับกลุ่มเป้าหมายผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ด้อยโอกาส เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และกลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุข จังหวัดยโสธร ได้รับงบประมาณในการช่วยเหลือประชาชน จำนวน 54 หลังคาเรือน ในการซื้อวัสดุอุปกรณ์ ส่วนแรงงานก่อสร้างเป็นจิตอาสาในพื้นที่ช่วยกันทำ และก่อสร้างปรับปรุงที่อยู่อาศัยแล้วเสร็จ จึงเดินทางมามอบให้กับผู้ด้อยโอกาสในครั้งนี้

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200522224750551

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *