ระดมเจ้าหน้าที่ ศอ.บต. แพ็คเครื่องอุปโภคบริโภค เตรียมแจกจ่ายกลุ่มเปราะบาง ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 จำนวน 6,000 คน

 

ระดมเจ้าหน้าที่ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ แพ็คเครื่องอุปโภคบริโภค เตรียมแจกจ่ายกลุ่มเปราะบาง ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ 6,000 คน เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ย้ำ ถึงจะอยู่ไกลแค่ไหน ลำบากแค่ไหน จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

          

วานนี้ (17 พ.ค. 63) ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ได้ระดมเจ้าหน้าที่แพ็คสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ซึ่งประกอบด้วย ข้าวสาร ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม ฯลฯ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแจกจ่ายให้แก่กลุ่มเปราะบาง ประกอบด้วย ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง เด็กกำพร้า ผู้ด้อยโอกาส ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นการเบื้องต้น จำนวน 6,000 ชุด

 

พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. ระบุว่า วันนี้ต้องขอขอบคุณชาวไทยทุกภาคส่วน จากหลายพื้นที่ ที่ส่งความปรารถนาดีมายังพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ประสบปัญหา ได้รับผลกระทบจากวิกฤต COVID-19 ในขณะนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ สิ่งที่ ศอ.บต. ได้ทำมาโดยตลอด คือ เรื่องนโยบาย “ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” วันนี้ เมื่อเกิดโรคระบาด COVID-19 ขึ้น พี่น้องประชาชนสมทบมามากมาย

 

สำหรับสิ่งของเหล่านี้ก็จะนำไปแจกจ่ายแก่กลุ่มเปราะบาง ทั้งผู้พิการ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง เด็กกำพร้า ผู้ไม่มีสถานะทางทะเบียน ใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตัวเลขอยู่ที่ประมาณ 300,000 คน โดยนับผู้สูงอายุ ที่มีอายุ 80 ปีขึ้นไป หากนับผู้สูงอายุ 61 ปี ขึ้นไปก็จะอยู่ที่ประมาณ ห้าแสนกว่าคน ตอนนี้ ก็ได้สำรวจผู้ที่ลำบากมาก ๆ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ เด็กกำพร้า ผู้สูงอายุ ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ซึ่งมีประมาณ 70,000 คน ได้เก็บข้อมูลไว้แล้ว เบื้องต้นก็จะแจกจ่ายให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนสุด ๆ ก่อน ประมาณกว่า 6,000 คน โดยจะส่งผ่านไปยังทางผู้ว่าราชการจังหวัดแต่ละจังหวัด อำเภอก็จะมารับ และส่งต่อให้กับองค์การบริหารส่วนตำบล อสม .รพ. เพื่อแจกจ่ายต่อไป ซึ่งจะไปถึงภายในสัปดาห์นี้ทั้งหมด ทยอยไปเรื่อย ๆ 70,000 คน ต้องถึงทั้งหมด ถึงจะอยู่ไกลแค่ไหน ลำบากแค่ไหน ก็จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200517192129495

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *