พมจ.สุรินทร์ ช่วยผู้ป่วยติดเตียง เส้นเลือดในสมองตีบ

logomain

 

นางณัฐสุรีย์ อนุศาสนัน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุรินทร์ (พมจ.สุรินทร์) เปิดเผยกรณีสื่อออนไลน์นำเสนอผ่านเฟสบุ๊ค “ขอความช่วยเหลือ คุณปู่เกิด ผู้ป่วยติดเตียง เส้นเลือดในสมองตีบ” ว่า เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาความเดือดร้อน นายเกิด ยิ่งเจนจบ อายุ 72 ปี พิการทางการมองเห็น (ผู้ป่วยติดเตียงเกิดจากเส้นเลือดในสมองตีบ ป่วยมาประมาณ 2 ปีกว่า) อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ที่ 6 ตำบลโคกสะอาด อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ อาศัยอยู่กับภรรยา ชื่อ นางสมจิตร ยิ่งเจนจบ อายุ 72 ปี ไม่ได้ประกอบอาชีพ และหลานสาว 1 คน กำลังศึกษาต่อ ชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านตาวร (บิดมารดาแยกทางกัน) โดยนายเกิดฯ มีบุตรกับนางสมจิตร 1 คน อาศัยอยู่ที่นครราชสีมา มีบุตรกับภรรยาเก่า 3 คน อาศัยอยู่ต่างจังหวัดทั้งหมด ไม่เคยส่งเสียเลี้ยงดู ปัจจุบันรายได้ของครอบครัวส่วนใหญ่มาจากเบี้ยยังชีพผู้พิการ 800 บาท เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุนายเกิด และนางสมจิตร คนละ 700 บาท มีหนี้สินธนาคารออมสิน 70,000 บาท ในแต่ละเดือนมีความจำเป็นต้องซื้อผ้าอ้อมสำหรับนายเกิดฯ (ผู้พิการ) ที่ต้องใช้ทุกวัน รายได้ไม่เพียงพอกับการครองชีพ ที่อยู่อาศัยเป็นบ้านของตัวเอง บ้านปูนชั้นเดียว หลังคามุงด้วยสังกะสี สภาพไม่มั่นคง จึงได้พิจารณาช่วยเหลือ

 

1) เงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อย และผู้ไร้ที่พึ่ง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 จำนวน 2,000 บาท และมอบเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 1 ชุด เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนเบื้องต้น

2) ให้คำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางการจ่ายเงินให้คนพิการ ตามโครงการเงินอุดหนุนเพื่อช่วยเหลือคนพิการผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และ

3) มอบหมายนางสาวณฐา เสนาคณิต ผู้ช่วยคนพิการประจำอำเภอปราสาท และ อพม.ตำบลโคกสะอาด ดำเนินการติดตามและรายงานผลการให้ความช่วยเหลือเป็นระยะ หากพบว่ายังประสบความเดือดร้อนจะให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมต่อไป

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200516171620321

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *