ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ลงพื้นที่มอบเครื่องอุปโภค บริโภค ให้แก่ผู้ที่ประสบปัญหาทางสังคม

logomain

 

นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วยหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุทัยธานี ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอุทัยธานี หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอบ้านไร่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ร่วมกันมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค สิ่งของจำเป็น เจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย พร้อมทั้งเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจกับผู้ที่ประสบปัญหาทางสังคม และยังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

โดยคณะได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 225/4 หมู่ 5 ตำบลหูช้าง อำเภอบ้านไร่ บ้างของนางสาวเกตุวลี โสภา อายุ 26 ปี ซึ่งไม่ได้ประกอบอาชีพ มีบุตรและหลาน รวม 4 ราย อาศัยอยู่บ้านกับตาและยาย ซึ่งนางสาวเกตุวลี ได้เลิกลากับสามี มีบุตร 2 คน คนโตมีพัฒนาการช้า ส่วนยายเป็นโรคเบาหวานทำงานไม่ได้ โดยผู้เป็นตาประกอบอาชีพรับจ้าง มีรายได้น้อย และทำงานได้เพียงคนเดียวในบ้าน

 

จากนั้นเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 77 หมู่ 3 ตำบลการุ้ง อำเภอบ้านไร่ บ้านนายสวอง ไผ่เถื่อน อายุ 76 ปี ผู้พิการทางการเคลื่อนไหว ส่วนภรรยาเป็นโรคหัวใจ โรคเบาหวาน ไม่สามารถทำงานได้ มีบุตรรวม 4 ราย เสียชีวิตแล้ว 1 ราย โดยบุตรสาว 1 ราย ได้รับการผ่าตัดสมอง ส่วนบุตรอีก 2 ราย ทำงานอยู่ต่างจังหวัด ไม่ค่อยได้ส่งเงินให้เนื่องจากมีรายได้น้อย จึงมีเพียงลูกเขยที่นำอาหารมาส่งให้

 

หลังจากนั้นเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 3 ตำบลเมืองการุ้ง อำเภอบ้านไร่ บ้านของนางสาวอริสรา พลเสน อายุ 16 ปี ที่ได้แยกทางกับสามี และมีบุตรที่ต้องเลี้ยงดูอายุ 6 เดือน ทำให้ไม่ได้เรียนต่อ และไม่ได้ทำงาน อาศัยอยู่กับมารดา ที่มีอาชีพรับจ้าง มีรายได้ไม่แน่นอน ซึ่งมารดายังได้แยกทางกับบิดาของนางสาวอริสรา และครอบครัวยังมีหนี้สินอีกด้วย

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการดูแลให้ความช่วยเหลือด้านเงินสงเคราะห์ฯ ตามระเบียบทางราชการ รวมทั้งเร่งเยียวยาผู้ที่ประสบปัญหาทางสังคม และได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 รายอื่นๆ ในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานีด้วย

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200507182255115

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *