อำเภอเมืองยะลา ร่วมเทศบาลตำบลท่าสาป เร่งมอบถุงยังชีพช่วยชาวบ้าน หมู่ที่ 3 บ้านลิมุด หลังพบเชื้อ 2 ราย จังหวัดประกาศปิดหมู่บ้านพื้นที่เสี่ยง

 

เมื่อเร็วๆนี้ นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอเมืองยะลา พร้อมด้วยนายมะสดี หะยีปิ นายกเทศบาลตำบลท่าสาป ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนจิตอาสา ได้ลงพื้นที่ หมู่ที่ 3 บ้านลิมุด ตำบลท่าสาป อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เพื่อนำถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม จำนวน 363 ชุด มอบให้กับชาวบ้านในพื้นที่ เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 หลังจากที่จังหวัดได้ประกาศปิดพื้นที่ หมู่ที่ 3 บ้านลิมุด ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ขอให้ประชาอยู่กับบ้านจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ห้ามประชาชนเดินทางเข้า-ออก ป้องกันการแพร่เชื้อ

 

นายมะสดี หะยีปิ นายกเทศบาลตำบลท่าสาป เปิดเผยว่า ขณะนี้ ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลท่าสาปมีผู้ติดเชื้อ จำนวน 2 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ อสม. และเด็ก สาเหตุของการรับเชื้อ สืบเนื่องจากน้องชายเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ที่อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดโรค COVID-19 ได้ติดเชื้อขณะปฏิบัติหน้าที่ และต้องเข้ากระบวนการรับการรักษา

 

ขณะเดียวกัน ต้องทำหน้าที่ดูแลแม่ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง และหลานเป็นคนพิการ ทำให้ไม่มีเวลาดูแล จึงได้ย้ายแม่ และหลานคนพิการ มาอยู่ในพื้นที่ หมู่ที่ 3 บ้านลิมุด ตำบลท่าสาป ซึ่งเป็นบ้านพี่สาว ทำหน้าที่เป็น อสม. ในหมู่บ้าน โดยเมื่อย้ายมาถึงได้มีการกักตัวเอง 14 วัน เมื่อครบกำหนด พี่สาวได้เข้าร่วมทำหน้ากากอนามัยกับ อสม. ในหมู่บ้าน เพื่อแจกจ่ายประชาชนในพื้นที่ กระทั่งนโยบายผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้มีการคัดกรองเข้มข้น ปูพรม สอบสวนโรคในพื้นที่ พบว่าพี่สาวได้ติดเชื้อ COVID-19 จากหลานพิการ เจ้าหน้าที่ได้ทำการส่งตัวทั้ง 2 ไปรักษาที่โรงพยาบาลยะลา พร้อมทั้งสอบสวนโรคค้นหาผู้สัมผัสเพิ่ม และได้ทำการกักตัว เจ้าหน้าที่ อสม. ที่ร่วมทำหน้ากากผ้าในครั้งนั้น จำนวน 40 ราย เพื่อสังเกตุอาการ 14 วัน ต่อไป

 

logomain

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200429110332151

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *