อำเภอศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ มอบชุดธารน้ำใจฯ ช่วยเหลือผู้ที่มีฐานะยากจนและอยู่ระหว่างการกักตัวเฝ้าระวังโรคโควิด-19

logomain

 

อำเภอศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ มอบชุดธารน้ำใจฯ ช่วยเหลือผู้ที่มีฐานะยากจนและอยู่ระหว่างการกักตัวเฝ้าระวังโรคโควิด-19 พร้อมมอบเมล็ดพันธุ์ผัก เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนสร้างความมั่นคงทางอาหารอย่างยั่งยืน

 

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2563 เวลา 09.00 น. ที่ตำบลนาแสง อำเภอศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ นายวิทยา มุลน้อยสุ นายอำเภอศรีวิไล พร้อมด้วย สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดบึงกาฬ ฝ่ายปกครองอำเภอศรีวิไล พัฒนาการอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้าน และจิตอาสาพระราชทานในพื้นที่ ร่วมมอบชุดธารน้ำใจกู้ชีวิตฝ่าวิกฤตโควิด – 19 จากเหล่ากาชาดจังหวัดบึงกาฬ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสำนักบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ และเมล็ดพันธ์ุผักจากสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอศรีวิไล เพื่อมอบแก่ประชาชนผู้ยากไร้ ผู้พิการ ผู้สูงอายุ และด้อยโอกาส (เป็นครัวเรือนที่มีรายได้น้อยตกเกณฑ์ จปฐ.)

 

โดยชุด “ธารน้ำใจ กู้ชีวิตฝ่าวิกฤต COVID-19” ที่จะนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ถูกกักกันโรคซึ่งมีฐานะยากจน ประกอบด้วย 1.ข้าวสาร 5 กิโลกรัม จำนวน 1 ถุง 2.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 1 กล่อง (30 ซอง) 3.ปลากระป๋อง จำนวน 10 กระป๋อง 4.ปลาราดพริกกระป๋อง จำนวน 2 กระป๋อง 5.ไข่พะโล้ใส่ไก่ จำนวน 2 กระป๋อง 6.น้ำพริกปลาทูน่า จำนวน 2 กระป๋อง 7.ถุงขยะสีดำขนาดเล็ก จำนวน 1 ชุด 8.ถุงขยะสีดำขนาดใหญ่ จำนวน 1 ชุด 9.สบู่ก้อน จำนวน 1 ก้อน 10.ยาสระผม จำนวน 1 ขวด และ 11.ผงซักฟอก จำนวน 1 ถุง

 

สำหรับการแจกจ่ายเมล็ดพันธุ์ผัก เป็นโครงการที่กรมการพัฒนาชุมชนสนับสนุนให้ประชาชนทั้งประเทศเข้มแข็ง สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานแนวทางการสร้างพื้นฐานความ พอมี พอกิน พอใช้ สอดรับกับสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ส่งผลให้เกิดภาวะว่างงาน เศรษฐกิจตกต่ำ คนทำงานในเมืองกลับไปอยู่บ้าน จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเร่งรณรงค์ให้ประชาชนหันมาปลูกผักสวนครัวให้เห็นผลโดยเร็ว เพื่อให้ทุกครัวเรือนมีการปลูกผักสวนครัวรั้วกินได้ เพื่อสร้างความมั่นคงด้านอาหาร มีอาหารเป็นยาวิเศษ แทนที่จะเป็นยาพิษจากสารเคมี ช่วยลดรายจ่ายของครอบครัว และยังเป็นกิจกรรมของคนในครอบครัวที่สามารถทำร่วมกันแล้วก่อให้เกิดความรักความสามัคคีได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200428223039091

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *