“ส.ส.ศาสตรา” ลุยมอบ 18,000 ถุงยังชีพถึงหน้าบ้าน บรรเทาความเดือดร้อนโควิด-19

นายศาสตรา ศรีปาน

นายศาสตรา ศรีปาน

 

“ศาสตรา ศรีปาน” ส.ส.สงขลา จัดโครงการ “18,000 ถุงยังชีพ ถึงหน้าบ้าน 18,000 ครัวเรือน” รับบริจาคสิ่งของจำเป็น ก่อนนำมาจัดส่งให้กับ ปชช.ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ วางระบบเดลิเวอรี่ส่งถึงหน้าบ้านป้องกันไวรัสแพร่เชื้อ

เมื่อวันที่ 29 เม.ย. นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงปัญหาความเดือดร้อนจากภาวะแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ว่า สำหรับพื้นที่เขต 2 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถือเป็นเมืองหน้าด่าน มีผู้คนสัญจรผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก การควบคุมโควิด-19 ไม่ใช่เรื่องง่าย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทำงานกันอย่างหนัก โดยเฉพาะ หมอและ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งมีการควบคุมพื้นที่ โดยการจัดตั้งด่านคัดกรองถึง 3 ด่าน คือ ด่านนอก, ด่านประกอบ และด่านปะดัง ส่วนตนในฐานะผู้แทนราษฎร ก็ได้ลงพื้นที่ในหลายพื้นที่ทุกวัน เพื่อรับฟังปัญหาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน และได้รับผลกระทบโดยตรง พบว่าบางส่วนไม่สามารถเข้าถึงมาตรการเยียวยา 5,000 บาทของรัฐบาลได้ บางส่วนเป็นคนพิการ และผู้ยากไร้คนตกงาน จึงจัดทำโครงการ “18,000 ถุงยังชีพ ถึงหน้าบ้าน 18,000 ครัวเรือน” ขึ้น โดยเป็นการเปิดรับบริจาคและนำสิ่งของมารวบรวมไว้ในธนาคารอาหารหรือฟู๊ดแบงค์ ก่อนจะแบ่งประเภท และให้จิตอาสาเข้ามามีส่วนร่วมในการบรรจุสิ่งของ ก่อนนำไปส่งมอบให้กับประชาชน

“การส่งมอบมีการวางระบบเดลิเวอรี่ให้จิตอาสาชื่อว่ากลุ่มแว้นๆ ไบค์ รับของไปส่งถึงหน้าบ้าน เพื่อความรวดเร็ว และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง ที่สำคัญยังเพิ่มความปลอดภัย เพราะประชาชนไม่ต้องไปต่อคิว ช่วงสร้าง Social distancing แต่สามารถบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนได้” นายศาสตรา กล่าว

วันเดียวกัน นายศาสตราและทีมงานยังได้ลงพื้นที่โรงเรียนบุญเลิศอนุสรณ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อมอบถุงยังชีพให้แก่ตัวแทน เพื่อนำไปแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนในชุมชนของตัวเอง จากนั้นได้รับฟังปัญหาจากตัวแทนชาวบ้าน โดยพบว่า ประชาชนในชุมชนทุกคนต่างได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมาต้องนำสิ่งของที่ได้รับ ไปแจกจ่ายโดยจัดลำดับให้กับผู้ที่เดือดร้อนมากก่อน

นายจารึก พรหมมณี ตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่า ในชุนชนของตนมีผู้เดือดร้อน เพราะนอกจากจะไม่มีงานทำแล้ว ยังไม่ได้ออกไปไหน ทำให้ไม่มีรายได้ ซึ่งความช่วยเหลือจากนายศาสตราที่ลงพื้นที่ และนำถุงยังชีพมามอบให้ ช่วยให้ประชาชนผ่อนคลายความกังวลได้เป็นอย่างมาก


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://mgronline.com/politics/detail/9630000045534

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *