นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองชะอำ เพชรบุรี รวมศรัทธาแห่งน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ตั้งเป้าแจกอาหาร 30,000 ชุด “ผู้รับอิ่มท้อง ผู้ให้อิ่มใจ”

 

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 23 เมษายน 2563 นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองชะอำ เพชรบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่และประชาชน ร่วมรับมอบอาหาร ณ ตลาดชุมชนบ้านห้วยทรายเหนือ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

 

นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้กล่าวชื่นชมคนมีส่วนร่วมที่รวมศรัทธาแห่งน้ำใจ มองถึงความเดือดร้อนของประชาชน โดยไม่ใช้งบประมาณของทางราชการ หยิบยื่นความช่วยเหลือ ความมีน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ผู้รับอิ่มท้อง ผู้ให้อิ่มใจ

 

นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ได้เปิดเผยว่า เป็นความร่วมมือกันของภาคเอกชน และประชาชน ที่นำข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ และเงินสด ใครสะดวกอย่างไรบริจาคสิ่งนั้น เพื่อนำมามอบให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยจัดทำเป็นอาหารปรุงสด ข้าวกล่อง มีกับข้าวเป็นไข่เจียวเนื้อนุ่ม และไก่ผัดกะเพรา พร้อมกล้วยหอม ในยามที่เดือดร้อน แม้ไม่มากมายแต่ชาวบ้านสามารถประหยัดเงินค่าใช้จ่ายได้ โดยตั้งเป้าจะทำอาหารแจก ให้ชาวบ้าน 30,000 ชุด ทยอยมอบให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ภายในสิ้นเดือนนี้ นอกจากอาหารแล้วยังได้ทำหน้ากากผ้าแจกอีก 9 หมื่นชิ้น ช่วยลดความเดือดร้อน

 

ทางด้านชาวบ้านซึ่งมีทั้งเด็ก สตรี คนชรา ผู้พิการต่างตื้นตันและกล่าวขอบคุณ ที่มีน้ำใจนึกถึงชาวบ้านที่เดือดร้อน ให้ได้รับอาหารกลางวัน เพราะบางคนข้าวเช้ายังไม่ตกถึงท้อง และบางคนยังเก็บไว้รับประทานสำหรับมื้อเย็นได้อีกด้วย

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200423142621062

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *