จังหวัดตรังมอบเครื่องอุปโภค บริโภค ให้ 10 อำเภอในจังหวัด พร้อมช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง

logomain

 

เมื่อวันที่ (23 เม.ย.63) ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายวิศิษฐ์ อนันต์วรปัญญา ปลัดจังหวัดตรัง นางเอื้อจิตร เจริญทรัพย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตรัง ร่วมกันมอบกระเช้าให้กับคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดตรัง และมอบเครื่องอุปโภค บริโภค ให้กับนายอำเภอ ตัวแทนนายอำเภอ ทั้ง 10 อำเภอของจังหวัดตรัง เพื่อนำไปมอบต่อให้กับมัสยิดทั้ง 152 แห่ง ของจังหวัดตรัง ซึ่งการมอบเครื่องอุปโภค บริโภค นั้นเป็นการระลึกถึงพี่น้องชาวไทยมุสลิม และในช่วงเดือนรอมฎอนหรือช่วงถือศีลอดของพี่น้องชาวไทยมุสลิม

 

ทั้งนี้นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 ของจังหวัดตรัง ในขณะนี้ระยะเวลา 16 วันแล้วที่ยังไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นแต่มาตรการตามจุดคัดกรองยังคงคุมเข้มอย่างต่อเนื่อง เพราะที่ผ่านมานั้นผู้ที่ติดเชื้อเป็นผู้เดินทางมาจากที่อื่นแล้วมาตรวจพบเชื้อที่จังหวัดตรัง ทางเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาลได้ทำการรักษาจนหายเป็นปกติและเดินทางกลับบ้านหมดแล้ว ส่วนการคลายล็อคหรือไม่นั้นเป็นเรื่องของรัฐบาลที่จะวางกรอบ ทางจังหวัดไม่สามารถตัดสินใจคลายล็อคเองได้ ซึ่งกรอบในวันนี้ที่ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีได้ให้ไว้ก็คือ สุขภาพต้องมาก่อน แต่อย่างไรก็ตามความเดือดร้อนก็ต้องดูเรื่องเศรษฐกิจ และในสัปดาห์หน้าจะมีการประเมินสถานการณ์ของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่ออีกครั้ง

 

ส่วนเรื่องของการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนนั้นทางรัฐบาลได้มีมาตรการช่วยเหลือออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้แรงงาน เกษตรกร ผู้พิการและประชาชนทั่วไป ดังนั้นหากประชาชนได้รับความเดือดร้อนขอให้ทำเรื่องร้องมาที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดหรือศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ทางศูนย์ดำรงธรรมจะรวบรวมข้อมูลส่งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เพื่อส่งเรื่องที่ประชาชนเดือดร้อนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200423130040995

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *