ร.3 พัน.3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง ส่งมอบความรัก เติมเต็มแสงสว่างแห่งความหวัง ให้กับสมาคมคนตาบอดจังหวัดนครพนม

 

ที่หน่วย ร.3 พัน.3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง จังหวัดนครพนม พันโท อุทัย นิลเนตร ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 (ผบ.ร.3 พัน.3) ได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในปัจจุบัน มีความเป็นห่วงต่อสถานการณ์ และผลกระทบต่อคนพิการทางในพื้นที่จังหวัดนครพนม เป็นอย่างมาก จึงได้มอบหมายให้คุณสิริกัญญา นิลเนตร ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 และคณะ เดินทางไปส่งมอบความรักเติมเต็มแสงสว่างแห่งความหวัง เป็นหน้ากากผ้า เจลล้างมือ น้ำดื่ม ข้าวสาร เครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น ให้กับสมาคมคนตาบอดจังหวัดนครพนม โดยมีนายมนตรี แจ่มปรีดา เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการคนพิการ สมาคมคนตาบอดจังหวัดนครพนม เป็นตัวแทนรับมอบ พร้อมทั้งได้ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนให้กำลังใจตัวแทนคนพิการทางการมองเห็น จำนวน 2 คน ให้ผ่านพ้นวิกฤตสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ไปด้วยกันซึ่งกองทัพบก โดยกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 และสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง ตำบลกุรุคุ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม มีความเป็นห่วงพร้อมยืนอยู่เคียงข้างประชาชนในทุกโอกาส โดยเฉพาะคนพิการที่เรายิ่งต้องส่งเสริม และดูแลเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

 

คุณสิริกัญญา นิลเนตร ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทุกครั้งที่ติดตามข่าวสถานการณ์ COVID-19 ยอดผู้ติดเชื้อที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ ก็สร้างความสลดใจไม่น้อยอยู่เหมือนกัน และยิ่งได้ติดตามข่าวสมาคมคนตาบอดจังหวัดนครพนม เชิญชวนร่วมบริจาคหน้ากากผ้า เจลล้างมือขนาดพกพา หรือสมทบทุนในการจัดทำหน้ากากผ้า เพื่อส่งมอบให้กับคนพิการทางการมองเห็น ในเขตพื้นที่จังหวัดนครพนม จำนวนประมาณ 2,300 คน ก็ยิ่งมีความเป็นห่วงมากที่สุด จึงได้ดำเนินกิจกรรมในวันนี้ขึ้น ซึ่งอาจจะเป็นกิจกรรมเล็ก ๆ เพื่อสังคมให้กับจังหวัดนครพนมบ้าง โดยเฉพาะผู้พิการที่ลำบากมากในช่วงนี้ อยากฝากถึงประชาชนทั่วไปอย่าลืมนึกถึงคนพิการ เพราะผู้พิการก็คือประชาชนคนหนึ่งที่อยู่ในผืนแผ่นดินไทยเหมือนกัน ในยามวิกฤตครั้งนี้เราว่าลำบากแล้ว ผู้พิการยิ่งลำบากกว่าเราหลายเท่า ที่มาในวันนี้ก็เพื่อให้กำลังใจ อาจจะมีสิ่งของที่มาฝากไม่มากนัก แต่เราอยากส่งมอบความรัก เติมเต็มแสงสว่างแห่งความหวังให้กับผู้พิการร่วมกับสมาคมคนตาบอดจังหวัดนครพนม ให้ผ่านพ้นวิกฤตการณ์ COVID-19 ไปด้วยกัน

 

นายมนตรี แจ่มปรีดา เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการคนพิการ สมาคมคนตาบอดจังหวัดนครพนม กล่าวว่า ขอขอบพระคุณ คุณสิริกัญญา นิลเนตร ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 และคณะ ที่ยังนึกถึงผู้พิการในพื้นที่จังหวัดนครพนม และเดินทางลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนให้กำลังใจตัวแทนคนพิการทางการมองเห็น อีกด้วย ผู้พิการในจังหวัดนครพนมเป็นผู้ที่ด้อยโอกาสทางสังคมอยู่แล้วยิ่งเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 พวกเขาเหล่านั้นยิ่งลำบากที่สุด

 

สมาคมคนตาบอดจังหวัดนครพนม ขอเชิญชวนผู้มีจิตเป็นกุศลร่วมบริจาคหน้ากากผ้า เจลล้างมือขนาดพกพาหรือสมทบทุนในการจัดทำหน้ากากผ้า เพื่อส่งมอบให้กับคนพิการทางการมองเห็น ในเขตพื้นที่จังหวัดนครพนม จำนวนประมาณ 2,300 คน โดยร่วมบริจาคได้ที่ สมาคมคนตาบอดจังหวัดนครพนม ที่ตั้ง อาคาร รพช.เดิม ถนนข้างเรือนจำเก่า ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม 48000 โทรศัพท์ 0-4251-1124 , 09-5872-8547 บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขานครพนม ชื่อบัญชี สมาคมคนตาบอดจังหวัดนครพนม เลขที่บัญชี 408-0-45546-1

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200423172836179

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *