ร้านสเต็กเด็กแนว สาขาเบตง จัดทำสเต็ก 1,000 กล่อง แจกฟรี ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรค COVID-19

logomain

 

วานนี้ (23 เม.ย. 63) ที่ร้านสเต็กเด็กแนว สาขาเบตง จังหวัดยะลา นางรสสุคนธ์ อินฤดี เจ้าของร้านสเต็กเด็กแนว ได้ร่วมกับกลุ่มเพื่อน ๆ จัดทำสเต็กเนื้อ สเต็กไก่ สเต็กปลา 1,000 กล่อง แจกฟรี ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรค COVID-19 ผู้ที่ตกงาน ไม่มีรายได้ โดยมีเจ้าหน้าที่ปกครอง ตำรวจ อส. และเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองเบตง กำกับดูแลความเป็นระเบียบ ให้สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) พร้อมบริการทำความสะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ให้กับคนที่มายื่นต่อแถวรับอาหารทุกคน ตามประกาศศูนย์บริหารสถานการณ์ COVID-19 จังหวัดยะลา

 

นางรสสุคนธ์ อินฤดี เจ้าของร้านสเต็กเด็กแนว กล่าวว่า ทางร้านได้ขานรับนโยบายรัฐบาลจากที่เคยตั้งเก้าอี้ให้ลูกค้าสามารถนั่งทานหน้าร้านได้ หันมาให้ลูกค้าซื้อกลับไปทานที่บ้าน (Take Away) และจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ Delivery แม้วันนี้ยอดขายของทางร้านเราจะตกฮวบ กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ แม้บางวันทางร้านทำยอดขายได้ไม่ถึงพันบาท แต่ก็ยังมีความมุ่งมั่นที่จะแบ่งปันเพื่อสังคม และตั้งใจจะทำเพื่อสังคมไปอย่างต่อเนื่อง และตลอดไป

 

“…อย่างน้อยให้สังคมได้เห็นคุณค่าแห่งการแบ่งปัน ได้เห็นรอยยิ้ม ทุกเมนูอาหารที่ลูกค้าสั่ง ทางร้านหักผลกำไรในการแบ่งปัน เพื่อคนพิการ คนยากไร้ คนเร่ร่อนไร้บ้าน และคนตกงาน โดยเฉพาะผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรค COVID-19 จึงได้จัดทำสเต็กเนื้อ สเต็กไก่ สเต็กปลา 1,000 กล่อง ฟรี ให้บุคคลดังกล่าว เนื่องจากเห็นถึงความสำคัญของคนทุกชีวิต แม้เราจะเป็นเพียงกลุ่มมดงานตัวเล็ก ๆ แต่เราก็อยากจะเป็นกลุ่มมดที่สร้างความสุข อยากช่วยเหลือผู้คนเหล่านี้ และอยากจะทำสิ่งดี ๆ ที่พอจะช่วยเหลือสังคมได้…” นางรสสุคนธ์ อินฤดี กล่าว

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200423121450970

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *