ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เตรียมมอบเงินเยียวยาให้สามล้อปั่นเมืองสองแควและเตรียมเยียวยาผู้พิการทางสายตาทางหู ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ร้านเสริมสวย

logomain

 

นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ตรวจเยี่ยมจุดให้บริการผู้ประกอบอาชีพสามล้อถีบที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก โดยได้ทักทายและพูดคุยกับคุณลุงสมควร ที่ประกอบอาชีพถีบสามล้อมายาวนานกว่าสี่สิบปี แต่ต้องมาประสบกับวิกฤตโควิด-19 ส่งผลให้โรงแรมหลายแห่งในจังหวัดพิษณุโลกต้องปิดตัวลง ประกอบกับไม่มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการ ตนเองไม่มีรายได้ต้องไปติดหนี้ร้านค้านำของมาใช้ดำรงชีวิต ขณะนี้มีเงินติดกระเป๋าเพียงหกบาทเท่านั้นเอง

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดพิษณุโลก โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก เตรียมเยียวยาให้ผู้ประกอบอาชีพสามล้อปั่นจำนวน 60 รายๆ ละ 2,000 บาท โดยทาง พมจ.พิษณุโลก ได้จัดตั้งจุดให้บริการในการลงทะเบียนสำหรับผู้ประกอบอาชีพสามล้อถีบ ทำการสอบประวัติและกรอกเอกสาร จากนั้นในเวลา 16.00 น. จะมีการมอบเงินเยียวยาดังกล่าว พร้อมเจลล้างมือ หน้ากากอนามัยชนิดผ้าและอาหารกล่องปรุงสุก นอกจากนี้เทศบาลนครพิษณุโลก จะมอบถุงยังชีพให้รายละหนึ่งชุด

 

จากนี้ไปทางจังหวัดพิษณุโลก เตรียมจะเข้าไปดูแลและเยียวยากลุ่มต่างๆ อาทิ ผู้พิการทางหู สายตา โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบอาชีพนวดแผนโบราณ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ที่นำอุปกรณ์ประกอบอาชีพไปจำนำ (แบตตาเลี่ยน ไดร์เป่าผม สว่าน จักรเย็บผ้า) ราคาไม่เกินหนึ่งพันบาท โดยจะมีภาคเอกชนและผู้มีจิตศรัทธามาถอนใบจำนำที่โรงรับจำนำในพื้นที่เทศบาลนครพิษณุโลกและอำเภอบางระกำ นอกจากนี้จะดูแลร้านเสริมสวยที่ไม่ได้ทำประกันสังคม ซึ่งในขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการดูแลเยียวยาผู้ที่เดือดร้อน

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200420124835663

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *