ทหารผ่านศึกจังหวัดระยองมอบสิ่งของจำเป็นในการดำรงชีพ ให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอนิคมพัฒนา

logomain

 

เช้าวันที่ (19 เมย.63) ที่ อบต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ชมรมทหารผ่านศึกจังหวัดระยอง นำโดยเรือตรีจำรัส ท่วมเจริญ ประธานชมรมทหารผ่านศึกจังหวัดระยอง พร้อมด้วยสมาชิกจำนวน 9 คน ได้นำข้าวสารบรรจุถุง พร้อมด้วยน้ำมันพืช ไข่ไก่ ปลากระป๋อง จำนวน 77 ชุด ไปมอบให้นายประสงค์ เล็กโล่ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนิคมพัฒนา เพื่อนำไปมอบให้กับครอบครัวผู้พิการ ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และแจกจ่ายชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 

 

จากนั้นได้เดินทางไปยังบ้านพักของนางนฤมล ช่อดารา ม.5 ต.นิคมพัฒนา ซึ่งเป็นมารดาที่มีลูกพิการจากอุบัติเหตุ จำนวน 2 ราย อายุ 33 ปี และ 30 ปี ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้มากว่า 10 ปี จากนั้นได้เดินทางไปมอบสิ่งของให้กับครอบครัวผู้ยากไร้ในพื้นที่ ต.นิคมพัฒนา ต.พนานิคม ต.มะขามคู่ และ ต.มาบข่า

 

เรือตรีจำรัส ท่วมเจริญ ประธานชมรมทหารผ่านศึกจังหวัดระยอง กล่าวว่า จากการติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เห็นผู้คนจำนวนมากได้รับผลกระทบจากกรณีดังกล่าว ชมรมทหารผ่านศึกจังหวัดระยองมีความห่วงใยและอยากจะช่วยเหลือประชาชน ทางชมรมจึงได้ร่วมกันรวบรวมเงินและขอการสนับสนุนจากผู้ประกอบการในพื้นที่ นำไปซื้อสิ่งของเพื่อนำไปมอบให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดระยอง พร้อมกับเยี่ยมเยือนสมาชิกทหารผ่านศึก

 

นายประสงค์ เล็กโล่ง นายก อบต.นิคมพัฒนา กล่าวว่า ที่ผ่านมา อบต.นิคมพัฒนาได้นำสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีพ พร้อมกับเจลแอลกอฮอล์ และน้ำยาฆ่าเชื้อไปมอบให้กับชาวบ้าน แต่ยังไม่เพียงพอ เนื่องจากผู้ได้รับกระทบจากไวรัสโควิด-19 มีจำนวนมาก จึงได้รับการสนับสนุนจากองค์กรต่างๆ ยื่นมือให้ความช่วยเหลือ

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200419121438424

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *