ตระกูล“ภัทรประสิทธิ์”รวมใจลงขันซื้อไข่เป็นแสนฟองตระเวนแจกช่วยคนพิจิตรฝ่าวิกฤตโควิด

 

ครอบครัวภัทรประสิทธิ์ คหบดีตระกูลใหญ่เมืองชาละวัน รวมใจญาติพี่น้องลงขันซื้อไข่ไก่ 120,000 ฟอง พร้อมบะหมี่สำเร็จรูป ตระเวนแจกคนพิการ คนแก่ คนจน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทั่วเมือง

 

วันนี้ (20 เม.ย.) นางวิไลลักษณ์ ภัทรประสิทธิ์ ภรรยานายวิรัตน์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตประธานชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน จ.พิจิตร และลูกชายคือ พ.ต.อ.กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ หรือผู้กำกับกบ หัวหน้าทีมพัฒนาจังหวัดเพื่อคนพิจิตร พร้อมด้วยสมาชิกครอบครัว “ภัทรประสิทธิ์” ทั้งที่อยู่ในพิจิตรและกรุงเทพฯ รวมถึงที่อยู่จังหวัดต่างๆ ได้รวมตัวกันรวบรวมเงินบริจาคช่วยชาวบ้านในพื้นที่ที่กำลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อยู่ในขณะนี้

โดยได้ซื้อไข่ไก่ 120,000 ฟอง และบะหมี่สำเร็จรูป ตระเวนแจกให้ผู้พิการ ผู้สูงอายุหรือคนแก่ รวมถึงผู้ที่มีฐานะยากจน หมู่บ้านต่างๆตามฐานข้อมูลผู้นำชุมชน กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน – อสม. ก่อนเป็นอันดับแรก คนละ 1 แผง 30 ฟอง บะหมี่สำเร็จรูป 1 แพ็ค 6 ซอง

 

 

 

นางวิไลลักษณ์ กล่าวว่าของที่นำมาแจกนี้เป็นการรวมใจของคนในครอบครัว “ภัทรประสิทธิ์” ที่รวบรวมเงินบริจาคมาซื้อไข่ไก่และบะหมี่สำเร็จรูป แจกจ่ายให้กับกลุ่มเป้าหมายดังกล่าว ซึ่งสิ่งของเหล่านี้อาจจะมีมูลค่าไม่มากนัก แต่ให้คิดเสียว่าเป็นน้ำใจของครอบครัวภัทรประสิทธิ์ ที่แสดงถึงความห่วงใยและน้ำใจที่มีให้กันในยามที่บ้านเมืองวิกฤตจากสถานการณ์ไวรัสโควิด19 เช่นนี้ แต่หากสิ่งของที่แจกนี้ไปไม่ทั่วถึงก็ต้องของอภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ชาวบ้านที่ได้รับแจกต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าต้องขอขอบคุณในความมีน้ำใจของ “ครอบครัวภัทรประสิทธิ์” ที่มีน้ำใจเป็นผู้ให้ในยามที่สถานการณ์บ้านเมืองวิกฤตอยู่ในขณะนี้

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://mgronline.com/local/detail/9630000041401

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *