นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย มอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือเยียวยาคนตาบอด

logomain

 

นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย มอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือเยียวยาคนตาบอด ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19)

 

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2563 เวลา 14.00 น. ที่ร้านนวดเพื่อสุขภาพส่งเสริมอาชีพคนตาบอด ที่หมู่บ้านรัตนาธิเบศร์ ซอย 2/3 หมู่ที่ 13 ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย มอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือเยียวยาคนตาบอด ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) โดยมีนายพัฒน์ธนชัย สระกวี นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย เป็นผู้มอบเงินให้แก่คนตาบอด ที่เป็นผู้แสดงความสามารถในที่สาธารณะตามพระราชบัญญัติควบคุมการขอทาน พ.ศ.2559 จำนวน 27 ราย ในเขตท้องที่อำเภอบางบัวทอง และอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี จำนวน 500 บาทต่อคน พร้อมด้วยเจลล้างมือ หน้ากากอนามัย และยาสามัญประจำบ้าน

 

โดยกลุ่มคนพิการทางการมองเห็นดังกล่าว มิได้เป็นลูกจ้างของนายจ้าง หรือเจ้าของสถานประกอบการและหน่วยงานของรัฐตามความในมาตรา 33 และมาตรา 35 แห่งพระราชบัญญัติส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พ.ศ.2550 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2556 โดยเงินและสิ่งของที่นำมามอบในวันนี้ ได้มาจากผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคช่วยเหลือคนตาบอด ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19

 

ในการนี้ นายกสมาคมประชาคมคนตาบอดไทย กล่าวว่า สมาคมฯ ได้มีความตระหนักดีว่าสถานการณ์เช่นนี้ เป็นเรื่องของโรคติดต่อร้ายแรง เป็นวิกฤติของประเทศไทยและทั้งโลก ไม่ใช่ปัญหาจากสภาพทางเศรษฐกิจ ในวันนี้ทุกภาคส่วนจึงต้องร่วมแรง ร่วมใจกัน ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ช่วยเหลือกันและกัน เพื่อจะได้ฝ่าฟันวิกฤติในครั้งนี้ไปให้ได้

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200418223602372

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *