กลุ่มผู้พิการทางสายตา ขายลอตเตอรี่ไม่ได้ ช่วยกันปอกสับปะรดขาย

 

กลุ่มผู้พิการทางสายตาที่ปทุมธานี ขายลอตเตอรี่ไม่ได้ ต้องให้คนตาบอดข้างเดียวไปซื้อสับปะรด มาช่วยกันปอกเอาไปขายตลาด หันมาขายทางออนไลน์ แต่ก็ไม่ค่อยมีคนซื้อ

 

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.63 ที่บ้านเลขที่ 51/136 หมู่บ้านทัศนี ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นที่พักของกลุ่มคนพิการทางสายตา ที่มีอาชีพขายลอตเตอรี่ โดยได้พบกับ นางฐิติยาพร นุชนาจ อายุ 31 ปี และ นางสาวปิยธิดา โสสุด อายุ 31 ปี และกลุ่มคนตาบอดทั้งหมด รวม 8 คน ทั้งหมดตาบอดสนิททั้งสองข้าง

 

โดยได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โรคเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดในช่วงนี้ เพราะไม่สามารถขายลอตเตอรี่ได้ เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่เริ่มประหยัดค่าใช้จ่าย ลดรายจ่ายในชีวิตประจำวัน จึงทำให้กำลังการซื้อลอตเตอรี่ลดลงไปมาก เพราะส่วนใหญ่ทุกคนเก็บเงินไว้ใช้จ่ายอย่างอื่นที่จำเป็นต่อการดำรงชีพในชีวิตประจำวันมากกว่า

 

ทั้งนี้ พบว่าที่บ้านมีข้าวสาร ไข่ อาหารแห้ง ของกินจำนวนมาก ได้รับบริจาคจากคนใจบุญนำมาให้เพื่อแบ่งน้ำใจให้คนไทยด้วยกัน กลุ่มคนตาบอดจึงได้จัดแบ่งใส่ถุงและให้รถจักรยานยนต์รับจ้างนำไปแบ่งให้กับคนตาบอดที่รู้จักกันในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เพื่อให้กลุ่มคนตาบอดด้วยกันได้มีของกินในการประทังชีวิต

 

 

นางฐิติยาพร เปิดเผยว่า ช่วงนี้พวกตนไม่สามารถขายลอตเตอรี่ได้เลย เนื่องจากลูกค้าไม่ค่อยซื้อลอตเตอรี่เพื่อเสี่ยงโชคกัน และอีกอย่างทางรัฐบาลก็มีการเลื่อนการออกสลากฯ ออกไป จึงทำให้มีจำนวนลอตเตอรี่ที่ยังขายไม่ได้เหลือจำนวนมาก ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงสิ้นเดือน พวกตนออกไปทดลองขาย เพราะคิดว่าเงินเดือนออกกันแล้วพอจะซื้อลอตเตอรี่บ้าง แต่ก็ขายไม่ได้ จึงไม่ได้ออกไปขายอีกเลย

 

พวกตนก็พยายามหาวิธีหารายได้เพิ่มเพื่อให้พอมีใช้กับค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน โดยให้พี่อีกคนหนึ่งที่ตาบอดแค่ข้างเดียว และสามารถขับรถได้ ออกไปซื้อสับปะรดมาปอกแล้วนำไปขายที่ตลาดสดใกล้ๆ บ้าน เพื่อให้พอมีรายได้บ้าง พร้อมกันนี้ พวกตนยังได้ประกาศขายลอตเตอรี่ออนไลน์ โดยใช้วิธีการโอนเงินออนไลน์ให้กันก่อน แล้วนำลอตเตอรี่ของลูกค้าส่งไปให้ โดยให้รถ จยย.รับจ้างไปส่ง ซึ่งต้องขอคิดค่าส่งในราคา 40 บาท

 

หากลูกค้าต้องการช่วยเหลือพวกตน กลุ่มคนตาบอด เราไม่ต้องการให้ท่านบริจาคเงิน แต่ขอให้ท่านช่วยซื้อลอตเตอรี่ทางออนไลน์กับพวกเรา เพราะเราต้องการขายลอตเตอรี่ตามอาชีพของพวกเราเท่านั้น ซึ่งสามารถติดต่อได้ที่ 081-8431885

 

“จากสถานการณ์ในช่วงนี้ ขอให้ทุกคนอดทนต่อสู้ผ่านโรคระบาดที่เกิดขึ้นนี้ไปให้ได้ เข้าใจว่าทุกคนท้อแต่ขอให้กำลังใจ ท้อได้แต่อย่าถอย ล้มแล้วก็ลุกขึ้นนะคะ ปัดฝุ่นแล้วเดินไปต่อค่ะ”

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก https://www.thairath.co.th/news/society/1820824?cx_testId=0&cx_testVariant=cx_0&cx_artPos=1&cx_type=contextual#cxrecs_s

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *