แม่ค้าข้าวมันไก่ฮึดสู้โควิด-19 แจกข้าวมันไก่กว่า 1 พันห่อช่วยบ้าน

 

แม่ค้าข้าวมันไก่ร่วมต้านโควิด-19 แจกข้าวมันไก่กว่า 1 พันห่อ ชาวบ้านแห่รับแจก
หุงไม่ทันแจกเงินแทนช่วยเหลือกว่า 1.5 หมื่น

 

เมื่อวันที่ ( 7 เม.ย. 63) นางสายชล สุรเวช อายุ 48 ปี เจ้าของร้านข้าวมันไก่ สายชล ตะวันออก ตั้งอยู่ที่ 59/248 ตรงข้าม สภ.เสม็ด หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี นางอนงค์ สอนแสนสุข อายุ 48 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.เสม็ด รวมทั้ง อสม.ในพื้นที่ ต.เสม็ด ได้ร่วมกันนำข้าวมันไก่ และข้าวไข่เจียวมาร่วมกันแจกให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ต.เสม็ด โดยมี อสม.ในพื้นที่ ต.เสม็ด มาช่วยคัดกรองผู้มารับแจกข้าวมันไก่ โดยวัดอุณหภูมิ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ก่อนที่จะรับแจกข้าวมันไก่ พบว่าทุกคนที่มารับแจกอาการปกติ ไม่มีความร้อนในตัวสูงแต่อย่างใด ช่วงที่กำลังแจกพบว่ามีนายแพทย์คนหนึ่งเดินผ่านมาพบ เลยช่วยบริจาคเงิน 2,000 บาท เพื่อเป็นทุนในการทำข้าวมันไก่แจกต่อไป

 

 

โดยชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างทยอยเดินทางมารับแจกพร้อมทั้งนำไปฝากลูกเมียที่บ้านกันอย่างมากมาย โดยแจกข้าวมันไก่ไปประมาณ 1,000 ห่อ ข้าวไข่เจียว 100 ห่อ ปรากฏว่าไม่พอเพราะชาวบ้านมารับแจกจำนวนมาก และหุงข้าวมันไก่ไม่ทัน นางสายชลจึงได้ตัดสินใจควักเงินส่วนตัวกว่า 15,000 บาทแจกอีก โดยให้ผู้สูงอายุ ผู้พิการคนละ 100 บาท ส่วนเด็ก วัยรุ่นให้คนละ 40 บาท เพื่อไปซื้ออาหารรับประทานเอง ทำให้ชาวบ้านที่มารับแจกในครั้งนี้ดีใจอย่างมากมาย

 

 

คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างกล่าวว่า ตนเองขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างได้วันละ 300-400 บาท ช่วงนี้เหลือ 20-50 บาท จึงต้องมารับแจกข้าวมันไก่ ดีใจที่คนในครอบครัวจะได้มีอาหารรับประทานกัน

 

นางสายชลกล่าวว่า “เมื่อภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน เพราะทำมาหากินกันไม่ได้ จึงต้องออกมาช่วยเหลือให้ชาวบ้านได้มีอาหารรับประทานกัน รวมทั้งแจกเงิน ถือว่ามีความสุขใจแล้ว”

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://www.tnnthailand.com/content/35109

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *