จ.มหาสารคาม รับมอบหน้ากากอนามัย จากกระทรวงมหาดไทย เพื่อส่งมอบให้กลุ่มเสี่ยงในแต่ละพื้นที่ ทั้ง 13 อำเภอ รวม 16,000 ชิ้น

logomain

 

วานนี้ 2 เมษายน 2563 เวลา 08.30 น. ที่บริเวณโถงหน้าศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม นายทำเนียบ แสงชมภู หัวหน้าสำนักงานจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันรับมอบหน้ากากอนามัยที่กระทรวงมหาดไทยจัดส่งให้จังหวัดมหาสารคาม จำนวน 16,000 ชิ้น จากไปรษณีย์ไทย ที่ทำการจัดส่งมาถึงในเช้าวันนี้ ก่อนที่จะจัดส่งให้กลุ่มเสี่ยงทั้ง 4 กลุ่ม ตามที่กระทรวงมหาดไทยกำหนด ในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ

 

ทั้งนี้ จังหวัดมหาสารคามได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจนับหน้ากากอนามัย โดยมีหัวหน้าสำนักงานจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานกรรมการตรวจรับหน้ากากอนามัยจากจังหวัดมหาสารคาม เป็นกรรมการและเลขานุการ โดยทำหน้าที่ตรวจสอบเอกสารการรับมอบหน้ากากอนามัยและเวชภัณฑ์จากคณะกรรมการรับมอบหน้ากากอนามัยและเวชภัณฑ์ก่อนทำการแจกจ่าย ส่งมอบหน้ากากอนามัยและเวชภัณฑ์ให้แก่คณะกรรมการรับมอบหน้ากากอนามัยและเวชภัณฑ์ ตามบัญชีและแผนการแจกจ่ายหน้ากากอนามัยและเวชภัณฑ์ จัดทำเอกสารการรับ-แจกจ่ายหน้ากากอนามัย และเวชภัณฑ์โดยมีการลงชื่อรับ-มอบให้ชัดเจน และคณะกรรมการรับมอบหน้ากากอนามัย และเวชภัณฑ์จาก ทั้ง 13 อำเภอ และนำไปจัดสรรให้กับกลุ่มเสี่ยง ดังนี้

 

กลุ่มที่ 1 ผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิด/สัมผัสผู้ป่วย (กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ และ อสม.) รวม 11,844 ชิ้น

 

กลุ่มที่ 2 ผู้ที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดประชาชน เช่น สำนักงานทะเบียนอำเภอและท้องถิ่น ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดมหาสารคาม ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ สำนักงานที่ดินจังหวัดมหาสารคาม และส่วนย่อย สำนักงานขนส่งจังหวัดมหาสารคาม สำนักงานประกันสังคมจังหวัดมหาสารคาม สำนักงานสรรพากรพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม โรงพยาบาลและศูนย์บริการสาธารณสุขในสังกัดเทศบาลเมืองมหาสารคาม และสำนักงานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดมหาสารคาม รวม 320 ชิ้น

 

กลุ่มที่ 3 ผู้ปฏิบัติงานที่มีความเสี่ยง เช่น พนักงานเก็บขยะ และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานจุดตรวจ รวม 1,144 ชิ้น

 

กลุ่มที่ 4 ทั้งกลุ่มเสี่ยง กลุ่มเปราะบาง เช่น ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้มีโรคประจำตัว และผู้พิการ ทั้ง 13 อำเภอ รวม 2,692 ชิ้น

 

โดยไม่ได้แจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วไปแต่อย่างใด ซึ่งในส่วนจังหวัดมหาสารคามได้รับการจัดสรรเป็นจำนวน 16,000 ชิ้น โดยมีแผนการจัดสรรแจกจ่ายหน้ากากอนามัยฯ ที่ได้รับการจัดสรรให้เหมาะสม โดยปรับเกลี่ยตามความจำเป็นอย่างทั่วถึงและจัดทำเอกสารการรับ-แจกจ่ายหน้ากากอนามัยฯ ให้ชัดเจนถูกต้องในทุกระดับและสามารถตรวจสอบได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200402114258521

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *