นายอำเภอชุมแพ จ.ขอนแก่น นำภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมบุคคลที่ไร้ที่อยู่อาศัย และพิการ ในพื้นที่อำเภอชุมแพ ตามที่ เพจที่นี่… ชุมแพ ได้ลงข้อมูลประสานขอความช่วยเหลือ

logomain

 

ที่บ้านเลขที่ 74/2 หมู่ที่ 18 ชุมชนนครชัย 1 ตำบลหนองไผ่ อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น ด้านข้างโรงเรียนชุมแพศึกษา นางสุภาวดี ศรีสุขวัฒน์ นายอำเภอชุมแพ และในฐานะนายกกิ่งกาชาดอำเภอชุมแพ คุณทิวาพร เหงี่ยมวิจาวัฒ คณะกรรมการกิ่งกาชาด นางสาววิยะดา อุทธะคำ ปลัดอำเภอ ผู้ช่วยเลขานุการกิ่งกาชาด พร้อมด้วยนายเชาวฤทธิ์ ศรพรหม ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม เทศบาลเมืองชุมแพ นางเจริญศรี พงษ์สิมา พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ หัวหน้าศูนย์สุขภาพชุมชนหนองคะเน นางจันทร์เพ็ญ ชานนตรี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ หัวหน้าศูนย์สุขภาพ ชุมชนชุมแพ พุทธสมาคมเต็กก่า จีแชเกาะ นายอ้วน ภาควุฒิ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองชุมแพ ทีม Caregiver และเจ้าหน้าที่ประจำกิ่งกาชาด ลงพื้นที่พบพบบุคคลที่ไร้ที่อยู่อาศัย และพิการ ตามที่ เพจที่นี่… ชุมแพ ได้ลงข้อมูลประสานขอความช่วยเหลือ โดยได้พบกับนางทองใส จิติพร ราษฎรไร้ที่อยู่อาศัย และพิการ อาศัยอยู่กับบุตรชาย (บุญธรรม) นายสุวัชชัย เสลภูมิ ซึ่งมีอาการทางสมองสติไม่สมประกอบ

 

โดยทั้ง 2 อาศัยอยู่บ้านร้างด้านข้างโรงเรียนชุมแพศึกษาจริง จากสภาพความเป็นอยู่ อาศัยอยู่ใต้ถุนบ้านเป็นที่พัก บริเวณโดยรอบรกร้าง สกปรก และพบว่ามีไก่และเป็ด ของเจ้าของบ้านติดกับบ้านร้าง นำมาเลี้ยงซึ่งปะปนร่วมกับราษฎรทั้ง 2 คน ทำให้การดำรงชีวิต สภาพแวดล้อมไม่ดี โดย กิ่งกาชาดอำเภอชุมแพ ได้ประสานภาคส่วนที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการช่วยเหลือ ดังนี้

 

1.ประสานเทศบาลเมืองชุมแพ โดยนายเชาวฤทธิ์ ศรพรหม ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม

1.1 ประสานขออนุญาต นางตุ๊ ฐิติรัตน์สกุล เจ้าของพื้นที่ (บ้านร้าง) เพื่อทำการปรับปรุงพื้นที่

1.2 ปรับภูมิทัศน์ เพื่อเป็นที่อยู่ให้มีความสะดวก สบาย ถูกสุขลักษณะต่อการดำรงชีวิตให้มีสภาพแวดล้อมที่ดี ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

1.3 ประสานเจ้าของบ้านที่นำสัตว์เลี้ยง (ไก่ และเป็ด) ให้นำออกจากพื้นที่

 

2.ประสานศูนย์สุขภาพชุมชนหนองคะเน (โรงพยาบาลชุมแพ) โดยนางเจริญศรี พงษ์สิมา พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ หัวหน้าศูนย์สุขภาพชุมชนหนองคะเน ให้ประสาน Caregiver ในพื้นที่จัดเวร วันละ 2 คน เพื่อมาดูแลสุขภาพของทั้ง 2 ท่าน

 

3.ประสานนางจันทร์เพ็ญ ชานนตรี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ หัวหน้าศูนย์สุขภาพ ชุมชนชุมแพ ช่วยดำเนินการขอออกบัตรผู้พิการให้กับนางทองใส จิติพร

 

และ 4.ประสานนายอ้วน ภาควุฒิ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองชุมแพ อำนวยความสะดวกกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ในการเข้าดำเนินการในพื้นที่

 

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับครอบครัวนางทองใส จิติพร กิ่งกาชาดอำเภอชุมแพ ได้นำถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารสำเร็จรูป ชุดเครื่องนอน หมอน ผ้าห่ม น้ำดื่ม ชุดยาสามัญประจำบ้าน มอบให้กับครอบครัวฯ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200402105424492

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *