ดญ.ยอดกตัญญู อยากได้แพมเพิร์สดูแลแม่พิการ บ้านจนมาก ขอทุนเรียนหนังสือ

 

เด็กหญิง 10 ขวบ ครอบครัวยากจน สุดกตัญญูดูแลแม่พิการเดินไม่ได้ ต้องคอยป้อนข้าวเช็ดตัวให้ เพราะพ่อออกไปทำงานใน
อู่ซ่อมรถ วอนผู้ใจดีช่วย อยากได้แพมเพิร์ส-วีลแชร์ให้แม่ และขอทุนการศึกษาให้ตัวเอง

 

อีกหนึ่งครอบครัวยากจน อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 39/41 หมู่ 2 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมี ด.ญ.เยาวพา วุฒิยา อายุ 10 ปี นักเรียนชั้นประถมปีที่ 4 โรงเรียนวัดเขาเชิงเทียนเทพาราม ต้องคอยดูแลแม่พิการขาเดินไม่ได้ ทั้งป้อนข้าวเช็ดตัวให้กับนางกลอยใจ พิศนอก อายุ 35 ปี ผู้เป็นแม่ ส่วนพ่อต้องออกไปทำงานในอู่ซ่อมรถ

 

นางกลอยใจ เล่าว่า เมื่อ 2 ปีที่แล้วได้ป่วยเป็นไข้ และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล กระทั่งอาการหนัก จึงถูกส่งตัวไปรักษาโรงพยาบาลอีกแห่ง จนพบว่าร่างกายบริเวณท่อนล่างไม่มีความรู้สึก เนื่องจากป่วยเป็นวัณโรคลุกลามเข้าไขสันหลัง และตับ ช่วงรักษาได้หยุดหายใจไป 2 ครั้ง แพทย์ได้ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตไว้ได้ อาจเป็นเพราะห่วงลูกสาว จึงได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง รอดตายเหมือนปาฏิหาริย์ และผลจากการที่เจาะไขสันหลัง ทำให้เดินไม่ได้

 

“ช่วงนี้กำลังทำกายภาพ อยากกลับมาเดินได้อีกครั้งหนึ่ง ตอนนี้ลำบาก จึงอยากขอความช่วยเหลือจากสังคม เพราะครอบครัวยากจน อยากได้แพมเพิร์ส และรถนั่งของผู้ป่วยที่สามารถลงจากเตียงได้ จะได้ลดภาระของลูกสาวที่ต้องคอยดูแล เพื่อออกไปสูดอากาศภายนอกได้ด้วยตนเอง”

 

 

เช่นเดียวกับ ด.ญ.เยาวพา หนูน้อยกตัญญู กล่าวว่า อยากได้ทุนการศึกษา เพราะพ่อแม่ยากจนไม่มีรายได้พอเลี้ยงครอบครัวและไม่มีเงินส่งหนูเรียน

 

สำหรับผู้ใจบุญสามารถช่วยเหลือครอบครัวหนูน้อยยอดกตัญญูรายนี้ สามารถบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซี ชลบุรี เลขบัญชี 783-0-20885-9 ชื่อบัญชี น.ส.กลอยใจ พิศนอก.

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://www.thairath.co.th/news/local/east/1795031

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *