กระทรวงแรงงาน ชวนโหลดแอปฯ “รวมช่าง”

กระทรวงแรงงาน ชวนโหลดแอปพลิเคชัน “รวมช่าง” บริการค้นหาช่างซ่อม-ติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องปรับอากาศ ประปาและสุขภัณฑ์

 

logomain

 

ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า แอปพลิเคชัน “รวมช่าง” เป็นช่องทางการให้บริการประชาชนในการค้นหารายชื่อช่างฝีมือดี มีมาตรฐาน ผ่านการอบรมหรือมีหนังสือรับรองความรู้ความสามารถ โดยเบื้องต้นเปิดให้บริการ จำนวน 3 ช่าง ได้แก่ ช่างไฟฟ้า ช่างเครื่องปรับอากาศ ช่างประปาและสุขภัณฑ์ เนื่องจากประชาชนมักประสบปัญหาอุปกรณ์ภายในบ้านชำรุด ต้องการช่างที่มีฝีมือ ราคาต้องเป็นมาตรฐานและต้องไว้ใจได้ กรมพัฒนาฝีมือแรงงานจัดช่างรองรับการให้บริการประชาชนตามพื้นที่ต่างๆ ทั้ง 77 จังหวัด จำนวน 786 คน พร้อมให้บริการซ่อมแซม ติดตั้ง ตรวจเช็ค ไฟฟ้า เครื่องปรับอากาศ ประปาและสุขภัณฑ์

 

แอปพลิเคชันรวมช่าง ถือเป็นการให้บริการที่ทันสมัย สะดวก และรวดเร็ว ใช้ง่ายไม่ซับซ้อน ขอเชิญชวนประชาชนดาวน์โหลดติดตั้งแอปลงในโทรศัพท์มือถือ เพื่อประโยชน์ในการค้นหาช่างที่ต้องการและจะได้รับบริการจากช่างที่มีฝีมือ มีมาตรฐาน ราคายุติธรรม ภายใต้สโลแกน รวมช่างดี มีมาตรฐาน พร้อมบริการ งานประทับใจ มองหาช่างดี ต้องที่แอปรวมช่าง

 

สำหรับขั้นตอนการติดตั้งแอปพลิเคชันรวมช่าง สามารถค้นหาคำว่า รวมช่าง ใน play store หรือ app store พร้อมดาวน์โหลดติดตั้งลงในโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน รองรับทั้งระบบแอนดรอยด์และไอโอเอส

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200305101736254

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *