พม. จับมือภาคีเครือข่ายพิษณุโลก เปิดบริการจดทะเบียนคนพิการ (One Stop Service) แบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จครบวงจร

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน, ชุดสูท และ สถานที่กลางแจ้ง

วานนี้ 1 มี.ค. 63 เวลา 09.45 น. นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการบูรณาการความร่วมมือการจดทะเบียนคนพิการ (One Stop Service) พร้อมทั้งร่วมมอบรถเข็นสำหรับคนพิการจำนวน 5 คัน โดยมี อธิบดี พก. กล่าวสนับสนุนโครงการ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ สาธารณสุขจังหวัด คนพิการ ผู้ดูแลคนพิการในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงาน ณ สวนของพ่อ ตำบลดินทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก

นายจุติ กล่าวว่า โครงการบูรณาการความร่วมมือการจดทะเบียนคนพิการ (One Stop Service) เพื่อสร้างการเข้าถึงสิทธิประโยชน์อย่างทั่วถึงและรวดเร็วให้กับคนพิการในพื้นที่อย่างครบถ้วนทุกมิติ อีกทั้งเป็นกลไกในการยกระดับมาตรฐานคุณภาพการให้บริการในระดับพื้นที่อย่างบูรณาการและเป็นรูปธรรม แบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จครบวงจร ด้วยการบูรณาการความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐ และอาสาสมัครภาคประชาชนในจังหวัดพิษณุโลก

สำหรับงาน ประกอบด้วยบูธกิจกรรมสำคัญ อาทิ การทำบัตรประชาชน การตรวจประเมินความพิการ การจดทะเบียนคนพิการ การขึ้นทะเบียนสิทธิบัตรประกันสุขภาพ การแนะนำสิทธิประโยชน์ต่างๆ ทั้งในด้านการแพทย์ การศึกษา อาชีพ และสังคม โดยความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงแรงงาน ซึ่งจะนำไปต่อยอดขยายไปยังทุกอำเภอในจังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดอื่นๆ ในอนาคตต่อไป

ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังยืน, งานแต่งงาน, เด็ก และ สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และ ดอกไม้

ในภาพอาจจะมี 17 คน, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 8 คน, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 7 คน, ตาราง, สถานที่กลางแจ้ง และ อาหาร

ในภาพอาจจะมี 6 คน, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 7 คน, สถานที่กลางแจ้ง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  https://www.facebook.com/pg/dep.go.th/posts/?ref=page_internal

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *