ปตท.เปิดร้านกาแฟเพื่อผู้พิการด้านการได้ยิน

ปตท. เปิด Cafe Amazon for Chance สร้างโอกาส สร้างงาน แก่ผู้พิการไทย แห่งแรกเพิ่มคุณภาพชีวิตเล็งขยายเพิ่มอีก 4 สาขาภายในปีนี้

นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ รักษาการแทนประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และ ดร.วรางคณา รัชตะวรรณ รักษาการแทนรองคณบดีฯวิทยาลัยราชสุดา ร่วมพิธิเปิด Cafe Amazon for Chance ร้านกาแฟแห่งแรกที่ดำเนินการโดยผู้พิการด้านการได้ยิน

ทั้งนี้ นายเทวินทร์ เปิดเผยว่า ปตท. ได้จัดตั้ง บริษัท สานพลัง วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ขึ้นเพื่อดำเนินงานทางด้านวิสาหกิจเพื่อสังคมให้กับ กลุ่ม ปตท. โดยมุ่งเน้นพัฒนาสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม ให้เป็นสังคมแห่งการเกื้อกูล สำหรับ Cafe Amazon for Chance ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการวิสาหกิจชุมชนที่ได้นำความสำเร็จของธุรกิจคาเฟ่ อเมซอนสร้างคุณค่าให้สังคม ด้วยการพัฒนาทักษะการทำงานให้แก่ผู้พิการทางการได้ยิน ปัจจุบันมีอยู่ 2 สาขา ณ สำนักงานอธิการบดี และคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดย ปตท. ตั้งเป้าจะขยายเพิ่มอีก 3 สาขา ได้แก่ สาขาบ้านเจ้าพระยา สาขาโรงพยาบาลแหลมฉบัง และสาขากระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ภายในสิ้นปีนี้

ด้าน นางสาวจิราพร กล่าวว่า จากความสำเร็จของร้านคาเฟ่ อเมซอนที่มีมากกว่า 2,300 สาขา ทั่วประเทศ ปตท. จึงได้นำแนวทางการดำเนินธุรกิจมาปรับใช้ในโครงการ Cafe Amazon for Chance โดยให้ผู้พิการผ่านการจัดอบรมและฝึกฝนจนเป็นบาริสต้าตามมาตรฐานของร้านคาเฟ่ อเมซอน มีการปรับเปลี่ยนกรรมวิธีการทำงานและการสั่งซื้อ โดยใช้นวัตกรรมใหม่และการสั่งซื้อระบบ 2 หน้าจอ เพื่ออำนวยความสะดวกเพิ่มความรวดเร็วในการทำงานอีกด้วย

ขอบคุณ… https://www.innnews.co.th/economy/news_138033/

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *