มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ก้าวสู่ปีที่ 6 เดินหน้าสร้างจินตนาการ เติมแรงบันดาลใจ จัดกิจกรรม “มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ”

มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ก้าวสู่ปีที่ 6 เดินหน้าสร้างจินตนาการ เติมแรงบันดาลใจ จัดกิจกรรม “มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ” พร้อมมอบทุนการศึกษาให้น้อง ๆ

จากจุดเริ่มต้นจนถึงปัจจุบันก้าวสู่ปีที่ 6 ที่ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ก่อตั้งและมุ่งเน้นเพื่อช่วยเหลือ ส่งเสริม และพัฒนาคุณภาพชีวิตของน้อง ๆ คนพิการ และผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาสในสังคม โดยมุ่งเน้นการมอบโอกาสทางการศึกษาเพื่อช่วยเปิดโลกทัศน์ในการเรียนรู้ ให้น้อง ๆ ได้เติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของสังคม ผ่าน 3 กิจกรรมหลัก คือ

กิจกรรม “เปิดโลกกว้าง สร้างรอยยิ้ม” กิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ น้อง ๆ ด้อยโอกาส อายุ 6-18 ปี เข้าชมภาพยนตร์ฟรีปีละ 34,000 คน และผู้สูงอายุชมภาพยนตร์ฟรีปีละ 5,000 คน ในโรงภาพยนตร์ ทุกสาขาของเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ซึ่งได้นำน้อง ๆ เข้าชมภาพยนตร์แล้ว 180,940 คน และนำผู้สูงอายุเข้าชมภาพยนตร์แล้ว 28,204 คน

นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมโบว์ลิ่งการกุศลและสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับน้อง ๆ ผ่าน กิจกรรม “มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ”โดยได้มอบทุนการศึกษา ปีละ 20 ทุน ทุนละ 10,000 บาท ให้กับน้อง ๆ 2 กลุ่ม คือ กลุ่มน้อง ๆ ด้อยโอกาส 10 ทุน และกลุ่มน้อง ๆ พิการที่บกพร่องทางร่างกายและสติปัญญา อีก 10 ทุน ซึ่งน้อง ๆ ได้เข้าร่วมกิจกรรมชมภาพยนตร์และได้ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านเรียงความถึง แรงบันดาลใจที่ได้จากภาพยนตร์ และได้รับคัดเลือกรับทุนการศึกษา รวมมอบไปแล้ว 80 ทุน ทุนละ 10,000 บาท

ตลอดจน ได้จัดทำ “ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้” เพื่อมอบให้กับโรงเรียนในชนบท และโรงเรียนที่เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของชุมชน ปีละ 10 โรงเรียน เพื่อเพิ่มเติมพื้นที่ในการเรียนรู้เปิดโลกทัศน์และสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ผ่านภาพยนตร์ การ์ตูน และสารคดีสร้างสรรค์ต่าง ๆ มากมาย ในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้จัดทำและส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ในโรงเรียนไปแล้ว 21 โรงเรียน 21จังหวัด ได้แก่ จังหวัดอยุธยา, ร้อยเอ็ด, นครพนม, เชียงราย, เพชรบุรี, อุดรธานี, สกลนคร, พิษณุโลก, กำแพงเพชร, นครราชสีมา,อุบลราชธานี, นครศรีธรรมราช, หนองบัวลำภู, ขอนแก่น, นครปฐม, สุราษฎร์ธานี, จันทบุรี, ระยอง, พะเยา, เชียงใหม่ และราชบุรี และในปีนี้ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ยังเดินหน้ามอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ อีก 10 โรงเรียน 10 จังหวัด คือ สุพรรณบุรี, พิจิตร, บุรีรัมย์, สงขลา, สตูล,สระบุรี, มุกดาหาร, ลำปาง, น่าน และฉะเชิงเทรา

และในครั้งนี้ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้จัดกิจกรรมโบว์ลิ่งการกุศลและพิธีมอบทุนการศึกษาประจำปี “มาเติมรอยยิ้ม ให้เต็มหัวใจ”ให้กับน้อง ๆ ที่เดินทางมารับทุนการศึกษาจากจังหวัดต่าง ๆ อาทิ โรงเรียนวัดพระนอนหนองผึ้ง จ.เชียงใหม่, โรงเรียนบ้านบางลึก จ.นครศรีธรรมราช, โรงเรียนบ้านศรัทธาตะพง จ.จันทบุรี, โรงเรียนวัดนางชี จ.พระนครศรีอยุธยา, โรงเรียนบ้านหนองญาติ จ.นครพนม,โรงเรียนพะเยาปัญญานุกุล จ.พะเยา, โรงเรียนนครสวรรค์ปัญญานุกุล จ.นครสวรรค์, โรงเรียนศึกษาคนตาบอดขอนแก่น จ.ขอนแก่น,โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตอารีย์ จ.ลำปาง เป็นต้น นำทีมมอบทุนโดย วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์,เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ, คมกริช ศิริรัตน์, ฐิตาภัสร์ อิสราพรพัฒน์ กรรมการมูลนิธิ

นอกจากนี้ ภายในงานเหล่าศิลปินดาราใจบุญได้มาร่วมสร้างความสุข รอยยิ้ม และเติมแรงบันดาลใจดี ๆ ด้วยเสียงเพลง รักเธอตลอดกาล จากหนุ่ม โดม ปกรณ์ ลัม Feat. นุ่น กนกวรรณ วันจันทร์ น้องพิการทางสายตา ซึ่งได้ cover เพลงเธอหนอเธอ ประกอบละครบุพเพสันนิวาส จนโด่งดังใน YouTube มีคนเข้าดูแล้วกว่า 3 ล้านวิว และ หนุ่มก็อต อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ ที่แฟนคลับแห่กันมาส่งเสียงกรี๊ดให้กำลังใจ ดังลั่นสนั่นงาน พร้อมด้วยทัพศิลปินดารามากมาย นำโดย ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์, เมทัล สุขขาว, พัชรวลัย พงษ์อมร,โอ๊ด สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์, เป้ ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์, ยู พงศ์ธรรศ, เวฟ คูเปยจง, บาส ชัชชล ผลพิบูลย์, ลีโอ ภาณุวิชญ์ อุปปิง ฯลฯที่มาร่วมมอบความบันเทิง สร้างความสุข สนุก และแจกของรางวัล พร้อมจำหน่ายของที่ระลึก และให้ลุ้นสนุก ๆ กับซุ้มสอยดาว ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทางมูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ จะนำไปใช้สร้างห้องหนังเพื่อการเรียนรู้

โดม ปกรณ์ ลัม เผยถึงการมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “การทำอะไรโดยที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน ผมว่าเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้วไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นสิ่งที่เล็กหรือใหญ่ เมเจอร์เป็นองค์กรที่ใหญ่มากแต่ไม่ลืมที่จะทำเรื่อง ดี ๆ แบบนี้ โอกาสเป็นสิ่งที่สำคัญมากเลย ไม่ว่าเราจะเป็นกลุ่มคนที่จะอยู่ในระดับไหน โดยเฉพาะกับน้อง ๆ ที่ด้อยโอกาสเพียงน้อยนิด บางทีมันเปลี่ยนชีวิตเค้าได้ ถึงมันจะเปลี่ยนเลยไม่ได้ในครั้งนึงแต่มันสามารถเปลี่ยนมุมมองความคิดของน้อง ๆ ได้ สำหรับคนกลุ่มอื่น ๆ เช่นนักแสดงดาราที่พอจะมาช่วยงานมูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ในครั้งนี้ ก็ได้มาขยายเรื่องดี ๆ แบบนี้ให้คนรู้มากขึ้น ยิ่งทำให้โอกาสมันขยายไปถึงเด็ก ๆ มากขึ้นด้วยครับ”

ด้าน เมทัล สุขขาว เผยว่า “เมทัลรู้สึกประทับใจการทำงานของ มุลนิ เมเจอร์ แคร์ มาก การทำธุรกิจต่าง ๆ ควรคู่กับจริยธรรมให้คืนกลับสังคมบ้าง ซึ่งมูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ก็ทำอย่างเต็มที่ และเป็นเรื่องเกี่ยวกับหนังด้วย ทำให้เรารู้สึกว่ายิ่งใหญ่ ดีใจแทนน้อง ๆ และผู้สูงอายุ พอเราได้เห็นรอยยิ้มของน้อง ๆ และผู้สูงอายุเรารู้สึกว่ารอยยิ้มของเค้ามันมีค่า การดูหนังมันสอนความคิด การตีความ มันไม่ได้ดูเผื่อความบันเทิงอย่างเดียว แต่ทำให้เค้าได้มีกำลังใจต่อไป”

ก็อต อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจแทนน้อง ๆ ที่ได้รับโอกาส และดีใจที่ประเทศของเรามีมูลนิธิดี ๆ แบบ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ที่ได้ทำเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสให้ด้มีโอกาสดี ๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากเลยครับ ถือเป็นการให้โอกาสที่ดีที่สุด อยากให้ทุกคนมาร่วมทำบุญกันเยอะ ๆ ยังมีน้องๆ ที่รอรับโอกาสตรงนี้อยู่อีกมาก เป็นการเติมต่อโอกาสน้อง ๆ ต่อไป”

ปิดท้ายด้วย การแข่งขันโบว์ลิ่งชิงถ้วยรางวัลและของรางวัลมากมาย ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด คว้ารางวัลทีมชนะเลิศไปครอง ส่วนรางวัลทีมรองชนะเลิศ อันดับ 1 ตกเป็นของ บริษัท ซิมเมจ โมชั่น จำกัด ตามมาด้วยรางวัลทีมรองชนะเลิศ อันดับ 2 เป็นของ บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และรางวัลบู้บี้ เป็นของ บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

งานบุญครั้งนี้ ทุกคนมาช่วยกันเติมเต็มโอกาส สร้างรอยยิ้ม และมอบความสุขให้กับน้อง ๆ ที่เดินทางมามารับมอบทุนการศึกษาจากจังหวัดต่าง ๆ และทุกความช่วยเหลือจะเป็นกำลังใจอันสำคัญยิ่ง ที่จะผลักดันให้มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ไม่หยุดที่จะทำหน้าที่สร้างสรรค์และเดินหน้าส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้กับสังคมต่อไป และไม่ว่าจะอีกกี่ปีที่บวกเพิ่ม โลกแห่งการให้ที่เปี่ยมด้วยความสุขใบนี้จะยังคงเคลื่อนหมุนต่อไปอย่างงดงาม ด้วยความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่อง พร้อมจะเข้าถึงใน ทุกพื้นที่ เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ และแต่งแต้มให้ โลกกว้างใบนี้มากมายไปด้วย แรงบันดาลใจ ความรู้ ความสุข และรอยยิ้มตลอดไป

 

ขอบคุณ… https://www.thaipr.net/entertain/872517

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *