“ลุงหมี”ตั้งเป้า 4.8 ล้านมอบ 48 โรงเรียนเด็กพิการทางปัญญา

วันที่ 3 กรกฎาคม 61 นายสาธิต จันทรังษี อายุ 55 ปี หรือ “ลุงหมี” ชาว จ.พิษณุโลก ผู้พิการท่อนล่างด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงได้ปั่นวีลแชร์ถึงอ่าวมะนาวภายในกองบิน 5 แหล่งท่องเที่ยวตากอากาศชื่อดัง อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์โดยมีสารวัตรทหารกองบิน 5 รถกู้ภัยพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถานอำนวยความสะดวกรักษาความปลอดภัยท่ามกลางผู้ใจบุญบริจาคตลอดเส้นทางผ่าน หลังจากนายสาธิตเริ่มปั่นวีลแชร์คู่ใจออกจาก จ.สงขลาเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมาตั้งเป้าเดินทางถึง จ.เชียงใหม่ระยะทาง 1,400 กิโลเมตร เพื่อระดมเงินจากผู้มีจิตศรัทธานำไปช่วยเหลือเด็กผู้พิการโรงเรียนปัญญานุกูล และโรงเรียนสำหรับเด็กพิการทางปัญญา รวม 48 แห่งทั่วประเทศ

ลุงหมี กล่าวว่าหลังจากปั่นวีลแชร์อย่างต่อเนื่องติดต่อกันเกือบ 1 เดือนทำให้สภาพร่างกายเริ่มเหนื่อยล้ามีอาการบาดเจ็บที่มือและแขน แต่สภาพจิตใจยังมุ่งมั่นที่จะเดินทางไปถึงจุดหมายที่ จ.เชียงใหม่ โดยไม่ได้กำหนดระยะเวลาที่แน่นอน เนื่องจากต้องเผื่อกับสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยการพักผ่อนให้เพียงพอแต่โชคดีที่ได้รับการช่วยเหลือและแบ่งปันน้ำใจทั้งอาหารและที่พักฟรีตลอดเส้นทาง ล่าสุดมียอดเงินบริจาคผ่านบัญชีธนาคารรวมกว่า 8 แสนบาท ขณะที่ตั้งเป้ายอดเงินบริจาคทุกช่องทางไม่น้อยกว่า 4.8 ล้านบาท เพื่อนำไปมอบให้โรงเรียนสำหรับเด็กพิการโรงเรียนละ 1 แสนบาท

“ส่วนตัวมุ่งหวังให้เด็กพิการที่ด้อยโอกาสเรียนจบภาคบังคับและได้ศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น รวมทั้งแนวทางในการส่งเสริมอาชีพ หลังจากพบว่าเด็กพิการทั่วประเทศกว่าร้อยละ 80 ไม่ได้ศึกษาต่อ ยอมรับว่าที่ผ่านมายอดเงินบริจาคอาจจะไม่มากเพราะผมไม่ใช่บุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดัง นอกจากนั้นยังมีผลกระทบจากกระแสทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำที่เชียงรายทำให้คนส่วนใหญ่มีความเครียด แต่คาดว่าหลังจากนี้น่าจะได้รับเงินบริจาคเพิ่มขึ้นตลอดเส้นทางที่ปั่นผ่าน สำหรับรถวีลแชร์ที่ใช้ปั่นตลอดเส้นทางได้สั่งผลิตเป็นกรณีพิเศษเพื่อใช้ในการปั่นระยะทางไกล “ลุงหมีกล่าว.

ขอบคุณ… http://www.banmuang.co.th/news/region/116991

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *