ผู้ไม่ท้อต่อชีวิต แม้มีแขนแค่ข้างเดียว ก็ยังทำงานอย่างหนัก

เว็ปไซต์ต่างประเทศ chinadaily มีการนำเสนอเรื่องราวของหนุ่มชาวจีน ผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจให้คนที่ท้อหันกลับมาสู้ชีวิตอีกครั้ง โดยชายหนุ่มสู้ชีวิตคนนี้ มีชื่อว่า ”เถาจินจิน” อายุ24ปี เขาพักอาศัยอยู่มณฑลเหอเป่ยบริเวณตอนเหนือของประเทศจีน และเขาเป็นคนพิการแขนขวาขาด เนื่องจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อ8ปีก่อน ตัวเขานั้นเคยท้อกับชีวิตเป็นอย่างมาก จมปลักกับความเสียใจ แต่วันหนึ่งเขาก็ตัดสนใจลุกขึ้นมาสู้อีกครั้ง ด้วยการเข้าทำงานก่อสร้าง โดยตัวเขานั้นตั้งใจทำงานอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นการขนอิฐ ฉาบปูน หรือการเข็นรถเพื่อเทปูน บนหลังคา โดยตัวเขาเองไม่ได้ต้องการความสงสารแต่ตัวเขานั้นต้องการพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาสามารถทำงานได้เหมือนคนปกติ โดยเขาใช้แขนแค่หนึ่งข้างที่มี สามารถทำงานได้เท่ากับคนที่มีร่างกายปกติ

แม่ของเขายังบอกด้วยว่า ลูกชายของตนถ่ายภาพตนเองลงในโซเชียล ผู้คนในอินเตอร์เน็ตเห็นในสิ่งที่เขาทำ และมันสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ โดยนอกจากรายได้จากงานก่อสร้างแล้ว เขาก็ยังมีรายได้จากการที่เขาไลฟ์สด ชีวิตการทำงานของเขาด้วย เรียกได้ว่าคนติดตาม ”เถาจินจิน” เยอะมากถึง8แสนรายเลยทีเดียว นับได้ว่าชายคนนี้ พลกวิกฤติเป็นโอกาสให้กับตัวเขาเองจริงๆ

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106
ขอขอบคุณจาก https://www.tvpoolonline.com/content/541862

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *