สวย แกร่ง สาวพิการผู้ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา

“จาง หยาง” วัย 26 ปี สาวจีน หน้าตาน่ารัก มีจิตใจที่สวยและเข้มแข็งมาก เธอประสบอุบัติเหตุตอนอายุ 3 ขวบ จนทำให้สูญเสียขาข้างขวา เนื่องจากความผิดพลาดในการตัดขาของแพทย์ จึงทำให้ไม่เหลือส่วนที่สามารถสวมใส่ขาเทียมได้

แต่เธอก็ยังใช้ชีวิตแบบไม่ยอมแพ้ “จาง หยาง” มีความเชื่อมั่นเสมอ ว่าตนเองไม่แตกต่างไปจากคนอื่นๆ เธอมีความต้องการที่จะแต่งตัวสวยๆ ใส่รองเท้าส้นสูง เหมือนผู้หญิงทั่วไป และไม่ยอมให้ใครมา ว่าเป็นคนพิการ ด้อยโอกาส

ทุกครั้งที่เธอแต่งตัวสวยๆ ใส่รองเท้าส้นสูง เธอคิดอยู่เสมอว่า จะมีความมั่นใจ และกล้ายิ่งขึ้น

ด้วยความที่ “จาง หยาง” ต้องออกไปไหนมาไหนเองคนเดียวบ่อย ทำให้ผู้พบเห็นต่างชื่นชมในความเข้มแข็งของเธอ ไม่ได้รู้สึกว่าใจเธอพิการตามไปด้วยแต่อย่างใด จึงแบ่งปันภาพเธอบนโลกออนไลน์ไปทั่วประเทศจีน จนตอนนี้ต่างขนานนามเธอว่า “วีนัสแห่งโลกตะวันออก” ไปแล้ว

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก https://www.sanook.com/women/25449/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *