รักแท้มีอยู่! “สาวไร้แขนขา” ช่างแต่งหน้า-ยอดกตัญญู เข้าพิธีวิวาห์ชื่นมื่น

เคยให้เกียรติมาบอกเล่าเรื่องราวในชีวิตของเธอ ถึงความยากลำบากในการดำเนินชีวิตและความพยายามหารายได้เลี้ยงตัวและครอบครัว แม้ร่างกายจะไร้แขนขา พิการมาแต่กำเนิดก็ตาม สำหรับ คุณยามีละ ตาเละ วัยยี่สิบปีเศษ พื้นเพอยู่ที่  อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส

คุณยามีละ เคยเผยให้ฟัง  มีพี่น้องทั้งหมด 7 คน เธอเป็นลูกคนที่ 4 คุณแม่ประกอบอาชีพค้าขาย ส่วนคุณพ่อไม่ได้ทำงานมานานกว่า 15 ปีแล้ว เนื่องจากมีโรคประจำตัว ส่วนความสามารถน่าทึ่ง ซึ่งช่วยทำให้มีรายได้เลี้ยงตัวนั้น คือ การแต่งหน้านั้น   เธอทำเป็นตั้งแต่ตอนไหนไม่รู้  รู้แต่ว่าฝันอยากเป็น “ช่างแต่งหน้า” พออายุได้ราว 17-18 ปี เลยฝึกแต่งหน้าตัวเอง และฝึกมาเรื่อยๆ พวกญาติและเพื่อนๆ เลยจะทราบดีว่าเธอแต่งหน้าได้

จนอยู่มาวันหนึ่งที่บ้านของเธอมีงานแต่งงาน ญาติ 2-3 คน เลยมาขอให้ช่วยแต่งหน้าให้ หลังจากนั้นไม่นานละแวกบ้านมีงานเดินพาเหรด เลยมีคนมาขอให้ช่วยแต่งหน้าให้อีก เธอเลยคิดค่าแรงหน้าละ 300 บาท ส่วนเครื่องสำอาง เธอเป็นคนออกเอง

“ช่วงที่แต่งหน้าให้ญาติ มีพี่ๆ เขาถ่ายคลิปแล้วมีการนำไปแชร์กันบนเฟซบุ๊ก จนมีเครื่องสำอางบางแบรนด์สนใจ ส่งมาให้หนูรีวิวสินค้าให้ ปัจจุบันบนเฟซส่วนตัว เลยขึ้นสเตตัสตัวเองไว้ว่า รับงานรีวิว-รับแต่งหน้า ค่ะ” คุณยามีละ บอกอย่างนั้น ก่อนบอก

ก่อนหน้านี้ แม้จะเคยแต่ทำหน้าที่เป็น “ช่างแต่งหน้า” ให้กับบรรดาเจ้าสาว  แต่ล่าสุดวันนี้คุณยามีละ ได้มีโอกาสให้ช่างมาแต่งหน้าให้ในฐานะที่เธอเป็น “เจ้าสาว” บ้าง  ซึ่งเจ้าบ่าวของเธอนั้นมีชื่อว่าคุณเกียรติศักดิ์ เพชรพราวจรัส  โดยพิธีฉลองสมรสของทั้งสองนั้นจัดขึ้นที่บ้านยะลูตง เลขที่ 176/1 หมู่ที่ 5 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบจาก https://www.sentangsedtee.com/exclusive/article_88794

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *