แห่ชื่นชม “น้องอ้อม นันทพร” บัณฑิตพิการป้ายแดง เรียนภาษาจีนจากอักษรเบรลล์สำเร็จ คนแรกในไทย

เป็นกระแสที่คนในสังคมมาร่วมแสดงความยินดี และแชร์ต่ออย่างมาก ภายหลัง เพจเฟซบุ๊ก MFU DSS มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ได้โพสต์เรื่องราวบัณฑิตหญิงคนหนึ่ง ที่สามารถฝ่าฟันข้อจำกัด จนเป็นคนพิการหญิงคนแรกในประเทศไทยที่มีความสามารถนี้ ว่า “อย่ามัวแต่รอให้คนอื่นป้อนโอกาสให้เราเพียงอย่างเดียว แต่ตัวของเราเองต้องเข้าหาโอกาสนั้นด้วย ถึงจะประสบความสำเร็จ ”

น้องอ้อม นางสาวนันทพร ก้อนรัมย์  จากสำนักวิชาสำนักวิชาจีนวิทยา สาขาวิชาการสอนภาษาจีน บัณฑิตพิการทางการมองเห็นคนแรกของประเทศไทย ที่เรียนภาษาจีนโดยใช้อักษรเบรลล์ภาษาจีนเป็นสื่อหลัก ในการเรียนการสอนตลอดหลักสูตร

หน่วยให้บริการสนับสนุนนักศึกษาพิเศษ DSS ส่วนพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จของน้องอ้อมด้วยครับ ที่จะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ขอให้น้องเป็นครูที่ดีและทำตามเป้าหมายที่น้องหวังไว้ คือการผลักดันให้เกิดหลักสูตรการสอนภาษาจีนในโรงเรียนสอนคนตาบอดครับ #MFUDSS

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก https://www.matichon.co.th/social/news_3173174

 156 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น