“แบเล๊าะ” หนุ่มพิการไร้แขนขาชาวสะบ้าย้อยแต่งงานแล้ว ท่ามกลางแขกร่วมยินดีเพียบ

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ – ฮือฮา! งานแต่ง “แบเล๊าะ-อับดุลเลาะ มะลี” หนุ่มพิการไร้แขนขาชาว อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา กับเจ้าสาวคนสวยชาว จ.ปัตตานี ท่ามกลางแขกมาร่วมงานจำนวนมาก

มีงานแต่งงานที่สร้างความฮือฮา และความยินดีชื่นชมในความรักของทั้งคู่ เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 40/4 หมู่ 2 บ้านท่าทอน ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อวานนี้ เพราะเป็นการแต่งงานของ นายอับดุลเลาะ มะลี หรือแบเล๊าะ อายุ 31 ปี เจ้าบ่าวที่พิการไร้แขนขามาตั้งแต่กำเนิด กับเจ้าสาวคนสวยชื่อ น.ส.รอฟียะ หะยีดือราแม อายุ 31 ปี ชาว จ.ปัตตานี ท่ามกลางญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่าย และแขกที่มาร่วมแสดงความยินดีในงานแต่งจำนวนมาก โดยต่างชื่นชมในความรักของทั้งคู่ แม้ว่าเจ้าบ่าวจะพิการไร้แขนขา แต่เจ้าสาวก็ไม่ได้รังเกียจ และพร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

สำหรับความรักของทั้งคู่ แบเล๊าะ เจ้าบ่าว เล่าให้ฟังว่า รู้จักกับ น.ส.รอฟียะ เจ้าสาว เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เจอกันครั้งแรกที่ตลาดนัดโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งตนเองได้ไปขายของ และแฟนสาวได้มาซื้อของ พบกันครั้งแรกก็ไม่ได้คิดอะไร โดยแฟนสาวได้เข้ามาดูไลฟ์สดในเฟซบุ๊กที่ตัวเองขายของ หลังจากนั้นก็เริ่มคุยกัน จึงเริ่มสนิท และเป็นทั้งลูกค้า ทั้งที่ปรึกษาให้กันและกันในหลายๆ เรื่อง ก่อนตัดสินใจคบหาดูใจกันมาได้เดือนกว่าๆ จึงตัดสินใจแต่งงานใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในที่สุด

สำหรับ นายอับดุลเลาะ มะลี หรือแบเล๊าะนั้น เป็นคนสู้ชีวิต แม้ว่าร่างกายจะไร้แขนขาเพราะพิการมาตั้งแต่กำเนิด ท่อนล่างเหลือแค่สะโพก ไม่มีขา ส่วนแขนทั้งสองข้างกุดเหลือประมาณข้อศอก โดยแขนซ้ายมีติ่งนิ้วโป้งเพียงนิ้วเดียว แต่พยายามทำทุกอย่างเหมือนคนปกติ ทั้งขายสินค้าออนไลน์ ขายของตามตลาดนัด และยังทำกิจกรรมทางสังคมเพื่อส่วนรวม จนเป็นที่รักและชื่นชมของชาว อ.สะบ้าย้อย โดยเคยได้รับรางวัลคนดีของ อ.สะบ้าย้อยด้วย

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอบคุณจาก https://mgronline.com/south/detail/9650000012549

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *