พก. ติดตามชีวิต “ต๊อด เชียงใหม่” คนพิการผู้ไม่ย่อท้อ ยกย่องให้เป็นต้นแบบที่ประสบความสำเร็จ

น้องต๊อด” นายชาตรี กรวัชรธาดา อายุ 22 ปี นักศึกษา ปวช.ปี 2 แผนกช่างยนต์ วิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ ซึ่งเป็นคนพิการครึ่งท่อน

โดยนายชาตรี ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กขอความช่วยขอหาสถานที่ฝึกงาน เมื่อช่วงเดือนกันยายนของปีที่แล้ว ซึ่งนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้มอบหมายให้ พก. ประสานความช่วยเหลือจากการติดตามการพัฒนาคุณภาพชีวิต พบว่า ปัจจุบันนายชาตรี ได้เข้าทำงานที่บริษัท โตโยต้า นครพิงค์เชียงใหม่ บรรจุเป็นพนักงานประจำ พร้อมเรียนในระบบทวิภาคชั้นปีที่ 3 แผนกเครื่องยนต์ วิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการทำงานและเรียนไปพร้อมกัน ทำให้มีอาชีพและรายได้เพิ่มขึ้น

กรณีของนายชาตรี เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ พก. เดินหน้าให้ความช่วยเหลือคนพิการทั่วประเทศ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น โดยนางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) กล่าวว่า นายชาตรี เป็นตัวอย่างที่น่ายกย่องให้เป็นคนพิการต้นแบบที่ประสบความสำเร็จ อีกทั้งยังได้เปิดช่อง Youtube (แชนแนล มนุษย์ครึ่งท่อน) โดยเป็น YouTuber ด้วยตนเองอีกด้วย

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอบคุนจาก https://mgronline.com/entertainment/detail/9630000082393

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *