หนุ่มพิการแกร่ง!สู้ชีวิตจนกลายเป็นนักพูดคิวทอง

เว็บไซต์ข่าวมิร์เรอร์ อังกฤษ รายงานเรื่องราวของชายชาวบราซิลชื่อว่า ‘คลาวดิโอ วิเอรา เดอ โอลิเวรา’ วัย 37ปี ที่เกิดมาพร้อมรูปร่างผิดปกติจากมนุษย์ทั่วไป คือมีศีรษะที่งอและกลับหัวไปอยู่ด้านหลัง และมีแขนขาที่คดงอจนแทบไม่สามารถใช้การได้ แต่กลับสู้ชีวิตศึกษาจนจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเฟรา เดอ ซานตานา  และกลายนักพูดมืออาชีพ

‘แมรี่’ผู้เป็นแม่ของคลาวดิโอ เล่าให้ฟังว่า เมื่อตอนที่เขาเกิดมา ทางทีมแพทย์ต่างเชื่อว่าเขาคงไม่รอด เนื่องจากมีศีรษะกลับด้านจนทำให้หายใจติดขัด บางคนถึงขนาดกล่าวว่าไม่ต้องให้นมเด็กหรอก เดี๋ยวก็ตาย แต่เธอและสามีไม่สามารถทำอย่างนั้นได้  และตัดสินใจเลี้ยงดูพร้อมให้เขาสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติ ปลูกฝังเขามีความมั่นใจจนกล้าเดินไปตามท้องถนนได้อย่างมั่นใจและไม่รู้สึกอายแม้แต่น้อย

เขาเริ่มเดินได้ด้วยเข่าของตัวเองเมื่ออายุ 8 ขวบ ทางครอบครัวจึงตัดสินใจเปลี่ยนพื้นบ้านใหม่เพื่อให้สามารถเคลื่อนตัวไปมาได้อย่างสะดวกมากขึ้น ทั้งนี้ทางแพทย์ได้วินิจฉัยว่าเขาป่วยเนื่องจากอาการ’Congenital Arthrogryposis” หรือข้องอค้างตั้งแต่เด็ก

คลาวดิโอกล่าวว่า เขาพยายามทำงานทุกอย่างที่เขาสามารถทำได้ด้วยตัวเองมาตั้งแต่เป็นเด็ก ทั้งยังพยายามเรียนรู้ที่จะทำกิจวัตรประจำวันเช่น เปิดโทรทัศน์ ใช้โทรศัพท์มือถือ รวมถึงใช้คอมพิวเตอร์ให้ได้ เพราะเขาไม่ต้องการขอพึ่งใคร

“ทุกวันนี้ผมกล้าพูดได้เต็มปากว่าผมไม่รู้สึกอายเลยเมื่อต้องปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชน เพราะผมรู้สึกว่าผมเป็นมนุษย์ปกติเหมือนๆ กับทุกคน “คลาวดิโอทิ้งท้ายปัจจุบันคลาวดิโอประกอบอาชีพเป็นนักพูดมือถืออาชีพ และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในเมืองมอนเต ซานโต ประเทศบราซิล

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอบคุณจาก https://www.posttoday.com/world/316087

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *