สมาคมคนพิการเปิดคัดทีมชาติไทย ตัวแทน18ชนิดกีฬาล่าทองอช.พาราเกมส์

ตามที่จะมีการจัดการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ซึ่งสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีหน้าที่รับผิดชอบคัดเลือกและเตรียมทีมฝึกซ้อมตัวแทนนักกีฬาคนพิการทางด้านร่างกายและการเคลื่อนไหวทีมชาติไทยเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรายการดังกล่าว จำนวนชนิดกีฬาทั้งสิ้น 18 ชนิด ได้แก่ ยิงธนู, กรีฑา (แขน-ขา), แบดมินตัน, เรือแคนู, หมากรุกสากล, จักรยาน, หมากล้อม, ลอนโบว์ล, ยกน้ำหนัก, เรือพาย, ยิงปืน, ว่ายน้ำ, เทเบิลเทนนิส, เทควันโด, วอลเลย์บอล (นั่ง), วีลแชร์ฟันดาบ, วีลแชร์บาสเกตบอล และ วีลแชร์เทนนิส ทางสมาคมฯ จึงทำการเปิดรับสมัครนักกีฬาที่จะมาคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทยในครั้งนี้

    สำหรับคุณสมบัติของผู้สมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทย 1. มีสัญชาติไทย 2. มีอายุไม่ต่ำกว่า 15 ปีบริบูรณ์ก่อนวันแข่ง หรือตามที่ชนิดกีฬานั้นๆ กำหนด 3. เป็นนักกีฬาคนพิการที่มีคุณสมบัติตามระเบียบการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 Hangzhou 2022 APG QC เวอร์ชั่น หรือเวอร์ชั่นที่อัปเดตกว่า 4. นักกีฬาคนพิการสามารถสมัครเข้าคัดเลือกได้เพียง 1 ชนิดกีฬาเท่านั้น 5. นักกีฬาคนพิการสามารถสมัครได้ทั้งในนามของตัวแทนสถานศึกษา หน่วยงาน สมาคม องค์กร ชมรม หรือในนามอิสระ เมื่อพ้นกำหนดในระยะเวลารับสมัครในวันสุดท้าย หากนักกีฬาคนใดไม่ส่งใบสมัคร หรือหลักฐานไม่สมบูรณ์ ถือว่าผู้สมัครสละสิทธิ์ (หากส่งทางไปรษณีย์ให้ยึดวันที่ตามตราประทับของไปรษณีย์เป็นหลัก) 6. ผู้สมัครต้องไม่เป็นบุคคลระหว่างต้องโทษคดีความ 7. ผู้สมัครต้องไม่มีโรคประจำตัว ขัดต่อการฝึกซ้อมกีฬา 8. ขณะที่เก็บตัวฝึกซ้อม ห้ามนักกีฬาไปฝึกซ้อมหรือแข่งขันกีฬาประเภทอื่นทั้งในและต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ก่อน หากฝ่าฝืนจะตัดสิทธิ์การเข้าร่วมกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 พร้อมกันนั้น สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ จะส่งหนังสือรายงานไปยังการกีฬาแห่งประเทศไทย และ คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยเกี่ยวกับบทลงโทษดังกล่าวด้วย และ 9. นักกีฬาที่สมัครคัดเลือกและผ่านการคัดเลือกไปเป็นตัวแทนทีมชาติสู้ศึกเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 แล้ว ต้องเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมทีมตามสถานที่ที่สมาคมฯ กำหนดเท่านั้น หากไม่ปฏิบัติจะถือว่าสละสิทธิ์

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอบคุณจาก https://www.siamsport.co.th/other/other/view/269256

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *