สาวพิการใจแกร่ง สู้ชีวิตจนเป็นไวรัล คนแห่บริจาคเงิน จนเปิดร้านค้า ตั้งตัวได้!

“แมรี่ แดเนียล” คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวจากไนจีเรีย กำลังได้รับความสนใจจากผู้คน เพราะถึงแม้จะมีร่างกายพิการ แต่ยังดิ้นรนหาเลี้ยงชีวิตอย่างสุดความสามารถ ภาพของเธอที่แบกกะละมังไว้บนหัว ด้านในเต็มไปด้วยขวดน้ำมากมาย ใช้ไม้ค้ำประคองตัวเอง เดินเร่ขายน้ำ ได้ใจชาวเน็ตไปเต็ม ๆ

ชาวเน็ตทั้งเห็นใจและชื่นชมแมรี่ จึงช่วยกันบริจาคเงินให้เธอ ซึ่งสามารถระดมทุนได้มากกว่า 1 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีผู้ใหญ่ใจดี อาสาที่จะจัดหาขาเทียมให้กับเธออีกด้วย

แมรี่มีความสุขมาก เธอไม่เคยคิดเลยว่า ตนเองจะมีงานวันเกิดที่ยิ่งใหญ่ได้ขนาดนี้ พร้อมกับกล่าวว่า ตั้งใจจะนำเงินที่ได้รับบริจาคไปเปิดซูเปอร์มาร์เก็ต เพื่อหาเลี้ยงชีพตนเองและลูกสาวต่อไป เธออยากให้เรื่องราวของเธอ เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น ๆ ที่มีชะตาชีวิตเดียวกันกับเธอ เผื่อวันหนึ่งทุกอย่างจะเป็นใจ ให้ชีวิตพลิกผันแบบเธอได้

“ฉันวางแผนจะเปิดซูเปอร์มาร์เก็ต ที่นั่นจะวางขายบะหมี่ น้ำดื่ม ของกินของใช้มากมาย ทันทีที่ฉันได้ที่พักในลากอส ฉันจะย้ายไปอยู่ที่นั่นกับลูกสาว พร้อมกับจ้างลูกพี่ลูกน้องอีกสองคน ให้มาช่วยดูแลซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งฉันหวังว่า เรื่องราวของฉันจะเป็นแรงบันดาลใจ ให้กับผู้คนที่มีสภาพเหมือนฉัน ให้มีกำลังใจ หาเลี้ยงชีพต่อไป”

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอบคุณจาก https://www.khaosod.co.th/lifestyle/news_6363820

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *