จนท.ช่วยแล้ว 2ตายาย พิการป่วยหนัก นั่งร่ำไห้มองโกศลูกชาย สูญเสียเสาหลัก

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก นางฟ้าซาลอน เผยแพร่เรื่องราวของ นางลำแพน อินพรม เป็นผู้ป่วยผู้พิการติดเตียง อายุ 66 ปี เคยประสบอุบัติเหตุยืนล้างจานแล้วลื่นล้ม ส่งผลให้ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ซีกขวา อาศัยอยู่กับสามี ชื่อนายเหมือน อินพรม อายุ 92 ปี ตอนนี้ครอบครัวได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากค่าใช้จ่ายทั้งหมดก็มาจากลูกชาย ชื่อ นายมงคล อินพรม อายุ 32 ปี ที่ทำงานเป็นเสาหลัก และมาเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 ก.ค. 64

ล่าสุดวันที่ 18 ม.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 349/1 หมู่1 บ้านสักงาม ต.สักงาม อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร พบ นายเพชรัตน์ น้องชายของนายมลคล ที่เสียชีวิตไปจากอุบัติเหตุ ช่วงเที่ยงของการออกไปรับจ้าง ทุกวันต้องรีบกลับมาที่บ้าน เพื่อหาข้าวอาหารให้กับแม่กิน เนื่องจากแม่พิการและพ่อผู้แก่ชรา การเดินไม่ค่อยสะดวก

หลังจากรับผู้เป็นแม่และพ่อกินข่าวอิ่มแล้ว จากนั้นปูที่นอน อุ้มร่างแม่ขึ้นไปนอนบนเตียง หมั่นถามพูดคุยเป็นกำลังใจให้กับแม่ เมื่อเห็นพ่อแม่กินอิ่มแล้ว จึงเก็บสำรับไปในครัวรีบกินข้าว เพื่อที่จะออกไปทำงานต่อ หารายได้มาเลี้ยงครอบครัว ส่วนพ่อทุกวันจะไปนั่งมองดูที่โกศใส่กระดูกลูกชายที่ตายด้วยความอาลัย

นายเพชรัตน์ กล่าวว่า ตนทำงานมีครอบครัวอยู่ต่างจังหวัด หลังจากพี่ชายที่เป็นเสาหลักของครอบครัว ได้เสียชีวิตไปทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพ่อและแม่ ยิ่งลำบากลง แม่พิการ ส่วนพ่อแก่ชรา ตนจึงต้องลาออกจากงานประจำ เดินทางกลับมาดูแลพ่อแม่ รายได้ประจำขาดหายไปมีแต่รายได้ทั่วไปแล้วแต่จะมีคนว่าจ้าง พ่อมีเงินซื้อข้าวของเครื่องใช้ไปตามสภาพ

ทั้งนี้ นายอำเภอคลองลาน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสักงาม พร้อมด้วย ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลสักงาม และเจ้าหน้าที่ ได้มอบสิ่งของช่วยเหลือ โดยทั้ง 2 คนแล้ว จะได้เงินผู้สูงอายุและเงินคนพิการ เดือนละ 2,400 บาท เท่านั้น

เบื้องต้นองค์การบริหารส่วนตำบลสักงาม ให้การดูแลด้านสุขอนามัย โดยจะมีอาสาสมัครลงพื้นที่ดูแล ทั้งการวัดความดันโลหิต การทานยาตามแพทย์สั่ง แนะนำการดูแลตนเอง กายภาพบำบัด สัปดาห์ละ 5 วัน เป็นประจำ อีกทั้งยังช่วยเหลือด้านคุณภาพชีวิตเป็นถุงยังชีพ และแพมเพิส อยู่เสมอ

สำหรับใครที่ต้องการช่วยเหลือ แพมเพิสไซต์แอล ข้าวสาร อาหารแห้ง นมสำหรับผู้ป่วย สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรนายเหมือน 0873113783 คุณพ่อเหมือน หรือสอบถามจิตอาสา 0995099579 (นุช) จ.กำแพงเพชร

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอบคุณจาก https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_6839621

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *