อบจ.ราชบุรี จัดงานวันคนพิการสากล พัฒนาคุณภาพชีวิต ส่งเสริมการเข้าถึงบริการทางสังคม… สามารถ

ที่ โรงแรม ณ เวลา อ.เมือง จ.ราชบุรี นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รอง ผวจ.ราชบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันคนพิการสากลจังหวัดราชบุรี ประจำปี 2564 มีนางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี เขต 2 นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายก อบจ.ราชบุรี นางรัตติยา วงษ์มณีรุ่ง รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดราชบุรี นางสมพิศ หลวงแจ่ม พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดราชบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ผู้นำองค์กรคนพิการ แขกผู้มีเกียรติ ผู้พิการ เข้าร่วม

นายวิวัฒน์ กล่าวว่า การจัดงานวันคนพิการสากล จ.ราชบุรี ประจำปี 2564 จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้คนพิการและครอบครัวได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคม การเข้าถึงบริการด้านต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการพัฒนาคุณภาพชีวิต ให้ทุกภาคส่วนทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่คนพิการ โดย อบจ.ราชบุรี ได้เห็นความสำคัญของคุณภาพชีวิตคนพิการ จึงมีการเตรียมแผนงานที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เช่น การดำเนินการกองทุนพื้นฟูสมรรถภาพ จ.ราชบุรี ที่จะได้ดูแลพี่น้องประชาชนในจังหวัดให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในโอกาสต่อไป ในโอกาสนี้ นายประกอบ ได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับนางวรวรรณ องค์อภิชาต ประธานคนพิการทุกประเภทประจำจังหวัดราชบุรี ที่ได้รับรางวัล “คนพิการต้นแบบ” ประจำปี 2564 นายสุรพล เจตพุฒ นายกสมาคมคนพิการจังหวัดราชบุรี ได้รับรางวัลองค์กรด้านคนพิการ หรือ องค์กรอื่นใดที่ให้บริการแก่คนพิการ การจับสลากของของรางวัล พร้อมมอบรถสามล้อโยกให้แก่คนพิการ 12 คัน

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ อบจ.ราชบุรี บูรณาการร่วมกับสำนักงานพัฒนาสังคมความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดราชบุรี คณะอนุกรรมการส่งเสริมและคุณภาพชีวิตคนพิการจังหวัดราชบุรี ได้รับความร่วมมือจาก หอการค้าจังหวัดราชบุรี สภาอุตสาหกรรมจังหวัดราชบุรี สมาคมคนตาบอดจังหวัดราชบุรี สมาคมคนพิการจังหวัด คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา อบจ.ราชบุรี ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ที่สนับสนุนของขวัญให้แก่คนพิการที่มาร่วมงาน นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแสดงรำบายศรีสู่ขวัญ และการแสดงจินตลีลาของนักเรียนโรงเรียนอนุบาลราชบุรี การบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับความรู้ Application บัตรประจำตัวคนพิการดิจิทัล และการจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับสิทธิ และประโยชน์ที่ผู้พิการพึงได้รับ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://www.dailynews.co.th/news/617129/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *