‘ลุงป้อม’ให้กำลังใจนักกีฬาคนพิการ พร้อมเปิดศูนย์ออกกำลังกายโคราช

พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ เปิดเผยว่า บ่ายวันเดียวกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมพื้นที่ก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำมูล เพื่อป้องกันน้ำท่วมเขตเศรษฐกิจเมืองพิมายและโบราณสถาน จากนั้นได้เดินทางไปเปิด “ศูนย์ออกกำลังกายนักกีฬาคนพิการ” ที่รัฐบาลจัดทำขึ้นใหม่ พร้อมเยี่ยมชมการสาธิตวิธีการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ออกกำลังกายสำหรับนักกีฬาพิการ โดยได้กล่าวขอบคุณนักกีฬาพิการและผู้ฝึกซ้อม ที่มีมานะอุตสาหะพัฒนาด้านกีฬาอย่างมาก และสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศมาต่อเนื่อง จากผลงานการแข่งขันระดับโลกที่สามารถคว้าเหรียญมาได้ในหลายรายการ

“พล.อ.ประวิตร ได้ชื่นชมนักกีฬาคนพิการ ถือเป็นต้นแบบของบุคลากร ที่มีความมุ่งมั่น อดทน ไม่ยอมแพ้กับปัญหา สามารถพัฒนาตนเองเป็นต้นแบบของสังคม และหวังว่า นักกีฬาพิการ จะได้ใช้ประโยชน์จากเครื่องมือและอุปการณ์การกีฬาที่ทันสมัยนี้ พัฒนาทักษะด้านกีฬาให้มีความเป็นเลิศมากขึ้น พร้อมยืนยันว่า รัฐบาลจะส่งเสริมพัฒนากีฬาและพัฒนาคน ควบคู่กับการพัฒนาประเทศอย่างต่อเนื่องกันไป เพื่อความเข้มแข็งของประเทศที่ยั่งยืนในภาพรวม”

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://www.naewna.com/sport/624901

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *