“อับดุลเลาะ มะลี” พ่อค้าออนไลน์มากแรงบันดาลใจ ถึงจะพิการแต่หัวใจไม่แพ้

การที่เราเกิดมาไม่เหมือนกับคนอื่นทางด้านร่างกาย มันไม่ได้แปลว่าเราจะมีคุณค่าน้อยกว่าคนอื่นๆ อย่างเช่น อับดุลเลาะ มะลี พ่อค้าออนไลน์ที่ Sanook Campus เราอยากให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเขามากขึ้น

อับดุลเลาะ มะลี หรือที่รู้จักกันในโลกโซเชียลวงการขายของว่า แบเล๊าะ นิ้วเดียว สร้างฝัน เขาคนนี้เป็นพ่อค้าขายถุงเท้า ทั้งถุงเท้านักเรียน ถุงเท้าแฟชั่น ตลอดไปจนถึงเสื้อผ้าต่างๆ ซึ่งเขามีคติประจำใจที่ว่า “ความฝันสร้างได้ หากหัวใจไม่ยอมแพ้

อับดุลเลาะ มะลีอับดุลเลาะ มะลี

เขา เป็นคนพิการแต่กำเนิด ไม่มีขาทั้ง 2 ข้าง ไม่มีมือ และแขน มีเพียงครึ่งแขนด้านขวากับ 1 นิ้วชี้ โผล่ออกมาเหนือข้อศอก ถึงแม้ว่าโดยเขามีคติประจำใจที่ว่า ถึงแม้ว่าเขาจะไม่เหมือนกับคนอื่นแต่เขามีมุมมองในการใช้ชีวิตที่ว่า ถึงจะพิการ แต่เขาไม่ยอมรับว่าตัวเองจะใช้ชีวิตแบบคนปกติไม่ได้

เขาจบการศึกษาขั้นต้นจาก ก.ศ.น สะบ้าย้อย และเข้าศึกษาในระดับชั้นปริญญาตรีทางด้านคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ที่วิทยาลัยการอาชีพนาทวี วก.นาทวี นอกจากเวลาที่เขาขายของที่ตลาดนัด เขาก็มักที่จะไลฟ์ขายเสื้อผ้าทางเฟซบุ๊กอยู่เป็นประจำ นอกจากนั้นเขายังมักที่จะใช้ข้อความดีๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจอยู่ตลอด ในการเป็นแคปชั่นและใช้ในการไลฟ์จึงทำให้เขามีผู้คนเข้ามารับชมและสนับสนุนอยู่เรื่อยๆ

ซึ่งเรื่องราวของเขานั้นก็เรียกว่าสร้างแรงบันดาลใจและสร้างแรงสู้ให้กับผู้ที่กำลังท้อแท้ในชีวิตให้ลุกขึ้นมาสู้ชีวิตกันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://www.sanook.com/campus/1407815/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *