ฟาร์มสามารถ เพิ่มศักยภาพคนพิการ

เช้านี้ที่หมอชิต – “ฟาร์มสามารถ” ฟาร์มปลูกผักสลัด ไม่ได้สร้างเพียงรายได้ที่มั่นคง แต่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพให้คนพิการด้วย

“ฟาร์มสามารถ” ส่งเสริมอาชีพปลูกผักสลัด โดยสมาคมคนพิการ จังหวัดปทุมธานี ช่วยสร้างรายได้ที่มั่นคง สม่ำเสมอ และยังช่วยเพิ่มโอกาสในการมีงานทำให้กับผู้พิการในพื้นที่ โดยไม่ต้องเป็นภาระกับผู้อื่น ตามแนวทางในพระราชบัญญัติส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พ.ศ.2550

นอกจากนี้ ความพิเศษของฟาร์มสามารถ คือ โรงเรือนสำหรับปลูกผักและแปลงโต๊ะปลูกผัก ถูกออกแบบโดยนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่มาช่วยออกแบบให้มีขนาดและความสูงที่เหมาะสม เอื้ออำนวยต่อการทำงานของผู้พิการ รวมถึงนักศึกษายังได้ร่วมคิดและเสนอวิธีการทำบัญชี และการทำการตลาดขายผักสลัด ดังนั้น โรงเรือนปลูกผัก “ฟาร์มสามารถ” จึงเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ได้ลงมือปฏิบัติจริง ทั้งของผู้พิการ และของนักศึกษาด้วย

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://news.ch7.com/detail/535366

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *