ลูกค้าปลื้ม ไรเดอร์สู้ชีวิต หูไม่ได้ยิน พูดไม่ได้ แต่เปี่ยมด้วยใจบริการ ไม่เคยน้อยใจที่เป็นแบบนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก ที่นี่เพชรบูรณ์ ได้โพสต์ภาพชื่นชมไรเดอร์ส่งอาหารรายหนึ่งที่ร่างกายไม่ปกติเหมือนคนอื่นแต่ยังสู้ชีวิต สามารถประกอบอาชีพหาเงินได้ไม่แพ้คนอื่น ๆ พร้อมระบุว่า วันนี้ตนสั่งอาหารออนไลน์มารับประทาน หลังจากนั้นไม่นานก็ได้รับข้อความเข้ามาในมือถือเพื่อสอบถามที่อยู่ในการจัดส่งอาหารเพิ่มเติม ตอนแรกก็งงเพราะปกติแล้วไรเดอร์จะใช้วิธีโทร. มาแจ้ง ก่อนที่น้องที่ออฟฟิศจะบอกว่า “แพนด้ามาส่งของที่ออฟฟิศพี่ น้องพูดไม่ได้” ตนจึงเข้าใจและส่งข้อความอธิบายที่อยู่ในการจัดอาหารใหม่ให้กับน้องจนสามารถมาส่งอาหารถึงที่หมาย

โดยหลังจากน้องไรเดอร์คนนี้มาถึงก็ยกมือไหว้ขอโทษ พร้อมให้ตรวจสอบความถูกต้องของสินค้า ก่อนจะยกมือไหว้อีกครั้งก่อนกลับ ทำให้ตนรู้สึกชื่นชมในความสู้ชีวิตของหนุ่มคนนี้

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://hilight.kapook.com/view/214913

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *